คนฮ่องกงนัดแต่งชุดดำออกเดินขบวน ประณามตำรวจสลายเหตุประท้วง

คนฮ่องกงนัดแต่งชุดดำออกเดินขบวน ประณามตำรวจสลายเหตุประท้วง

ชาวฮ่องกงนับแสนคน ออกมาเดินขบวนอีกครั้ง พร้อมกับแต่งกายชุดดำทะมึน ไว้อาลัยให้แก่ผู้เสียชีวิตจากเหตุประท้วง พร้อมประณามการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวฮ่องกงต่างพากันแต่งกายชุดดำออกมาเดินขบวนอีกครั้ง ถึงแม้ว่าทางคณะผู้บริหารฮ่องกงได้ออกมาประกาศระงับร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนออกไปอย่างไม่มีกำหนดแล้วก็ตาม แต่การเดินขบวนครั้งนี้เป็นการแสดงสัญลักษณ์ต่อต้านกฎหมายดังกล่าว และประณามการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสลายการชุมนุมในครั้งนี้

ตามรายงานระบุว่า กลุ่มชาวฮ่องกงนับแสนคนพร้อมใจกันแต่งกายชุดดำ เพื่อเดินทางมายังสถานีรถไฟ Causeway Bay จุดเริ่มต้นของการเดินประท้วงในครั้งนี้ ขณะที่บริเวณสวนวิคตอเรียปาร์ค ก็พบกลุ่มผู้ชุมนุมในชุดสีดำออกมาแปะสติ๊กเกอร์ต่อต้านร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน และยังประณามการระงับเหตุของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบจลาจลอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าทางการฮ่องกงจะได้สั่งระงับร่างกฎหมายเจ้าปัญหาดังกล่าวออกไปไม่มีกำหนดแล้วก็ตาม แต่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมก็ยังไม่ค่อยเชื่อมั่น เนื่องจากเล็งเห็นว่ากลุ่มผู้บริหารอาจจะหยิบยกประเด็นนี้ขึ้นมาพิจารณาใหม่ได้ทุกเมื่อ ทำให้ผู้ชุมนุมยังต้องเกาะกลุ่มและเฝ้าดูสถานการณ์อีกต่อไป

>> ฮ่องกงประกาศ "ระงับ" กฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน หวังยุติประท้วงลุกลาม

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!