คณะรัฐมนตรีใหม่เผยโฉมต้น ก.ค. โผพลังประชารัฐนิ่ง-ลุงตู่จ่อเคาะ รอพรรคร่วมส่งชื่อ

คณะรัฐมนตรีใหม่เผยโฉมต้น ก.ค. โผพลังประชารัฐนิ่ง-ลุงตู่จ่อเคาะ รอพรรคร่วมส่งชื่อ

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวระหว่างการให้สัมภาษณ์วันนี้ (14 มิ.ย.) ว่าอาจจะได้เห็นคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ในต้นเดือนหน้า ส่วนขณะนี้รายชื่อรัฐมนตรีของพรรคเรียบร้อยแล้ว ขณะที่พรรคร่วมรัฐบาลก็จะทยอยส่งเข้าไปให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พิจารณา

ส่วนสาเหตุที่จะมีการเปิดตัวคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ในต้นเดือนหน้า นายสนธิรัตน์กล่าวว่า ต้องให้เวลา พล.อ.ประยุทธ์ ตัดสินใจ เพราะขณะนี้บางพรรคส่งชื่อรัฐมนตรีในตำแหน่งเดียวกันมากกว่า 1 คน เพื่อเป็นตัวเลือกให้นายกรัฐมนตรีตัดสินใจ และวันนี้พรรคประชาธิปัตย์ก็มีการประชุมกันเรื่องตัวรัฐมนตรี ดังนั้นกว่าจะมีความชัดเจนก็ต้องเป็นสัปดาห์หน้า

ปัดข่าวลุงตู่เป็นหัวหน้าพรรค

เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ พูดอีกว่า การให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นหัวหน้าพรรคนั้นเป็นแนวคิดที่ดี แต่ขณะนี้ยังไม่ได้ยินเรื่องนี้จากปาก พล.อ.ประยุทธ์เพราะขณะนี้พรรคยังไม่มีแนวคิดเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรค

"ตอนนี้พรรคยังไม่มีการเทียบเชิญพลเอกประยุทธ์มาเป็นหัวหน้าพรรค และยังเร็วไปที่จะพูดเรื่องนี้ ต้องรอความชัดเจน และส่วนตัวเห็นว่าเป็นไปได้ที่พลเอกประยุทธ์อาจจะสมัครเป็นสมาชิกพรรค เพื่อให้การทำงานของพรรคและของนายกรัฐมนตรีเป็นไปในทิศทางที่สอดรับกัน ซึ่งทั้งหมดเป็นเรื่องของอนาคต" พล.อ.ประยุทธ์

ถึงอย่างนั้น หากพล.อ.ประยุทธ์ จะมาดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคจริง ตนเชื่อว่าจะนำพาให้พรรคเข้มแข็งได้ ทั้งยังเชื่อในความเป็นผู้นำของ พล.อ.ประยุทธ์ ด้วย

ทีมกฎหมายพร้อมลุยคดี ส.ส. ถือหุ้นสื่อ

 

ส่วนกรณีที่ประธานสภาผู้แทนราษฎรส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาคุณสมบัติความเป็น ส.ส.จากการถือครองหุ้นสื่อของ 27 ส.ส ในพรรคพลังประชารัฐ นายสนธิรัตน์ เผยว่า ขณะนี้พรรคมีคณะทำงานฯ ซึ่งมีนายทศพล เพ็งส้ม ดูแลข้อกฎหมายอยู่ ซึ่งยอมรับว่า เป็นประเด็นใหม่ทางการเมือง แต่ต้องพิจารณาเป็นรายบุคคล เนื่องจากสภาพการถือครองหุ้นมีความแตกต่างกัน ส่วนผลการพิจารณาจะเป็นอย่างไรขึ้นอยู่กับศาลรัฐธรรมนูญ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!