ชาวบ้านเค้าเดือดร้อน จับแก๊งคนร้ายตระเวนลักฝาตะแกรงเหล็กท่อระบายน้ำ

ชาวบ้านเค้าเดือดร้อน จับแก๊งคนร้ายตระเวนลักฝาตะแกรงเหล็กท่อระบายน้ำ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 12 มิ.ย. 62 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแกน พล.ต.ต.พรหมณัฎฐเขต ฮามคำไพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น แถลงการณ์จับกุมแก๊งคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุขโมยตระแกรงเหล็กฝาท่อระบายน้ำ ในพื้นที่เขตอำเภอเมืองขอนแก่น

โดยตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้จำนวน  5 ราย ประกอบด้วย นายคาสัย หรือนาโต้น อาย 47 ปี  เป็นผู้ครอบครองรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ นายไพรัตน์ หรือแป๋ง อายุ 31 ปี นายวราวุฒ หรือโตเน อายุ 19 ปี  นายสุริยันต์ หรือจอย อายุ 33 ปี และ นายปรีชา หรือเก่ง อายุ 39 ปี   

นายคาสัย ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ตังแต่ช่วงปลาย เดือน พฤษภาคม ถึงต้นเดือนเดือนมิถุนายน  เวลากลางคืน ได้ร่วมกับพวกได้ออกตระเวน ออกลักเอา ตะแกรงเหล็กท่อระบายนาในหลายจุด ของพื้นที่ อ.เมืองขอนแก่น และ ในพื้นที่ อ.พระยืน จ.ขอนแก่น รวมการก่อเหตุทังสิน กว่า 13 ครั้ง

รวมตะแกรงเหล็กฯไปรวมกันกว่า 90 ชิ้น นาไปขายได้เงินกว่า 5,๐๐๐บาท โดยหลังจากก่อเหตุทุกครั้ง ในช่วงเวลาประมาณ 03.00- 05.00 น. ก็จะนา ตะแกรงเหล็กฯ ไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่า บ้านดอนบม ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมืองขอนแก่น

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันลักทรัพย์ที่ใช้หรือมี ไว้เพื่อสาธารณประโยชน์ ในเวลากลางคืนฯ และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท๑(เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย และขยายผล รวบรวมพยานหลักฐาน ดาเนินคดีกับผู้รับซื้อของกลาง ในความผิดฐานรับของโจร

นอกจากนี้ ได้ทาการตรวจยึดรถต้องสงสัย รถจักรยานยนต์ 25 คัน และรถยนต์ จานวน  2 คัน จาก ร้านแป๋ง รับซื้อ ของเก่า ไว้เพื่อทาการตรวจสอบ ความชอบด้วยกฎหมายของการครอบครอง ต่อไป 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!