ประท้วงใหญ่ฮ่องกงสงบแล้ว เมืองหายอัมพาต ยังไม่มีข้อมูลชุมนุม-ปะทะรอบใหม่

ประท้วงใหญ่ฮ่องกงสงบแล้ว เมืองหายอัมพาต ยังไม่มีข้อมูลชุมนุม-ปะทะรอบใหม่

ฮ่องกงเช้านี้เริ่มสงบ สถานการณ์การชุมนุมประท้วงค่อยๆ กลับสู่สภาวะปกติ หลังเหตุรุนแรงตำรวจปะทะม็อบวานนี้ (12 มิ.ย.) ทำบาดเจ็บ 72 คน

วันที่ 13 มิ.ย. สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง รายงานสถานการณ์การชุมนุมประท้วงต่อต้านกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปจีนแผ่นดินใหญ่ ว่าสถานการณ์ค่อยๆ กลับสู้สภาวะปกติแล้วเมื่อช่วงเช้า ถนน Harcourt Road (ถนนสายหลักติดกับอาคารที่ทำการรัฐบาลฮ่องกง), Queensway, Hennessy Road เปิดให้บริการ

>> เจ็บ 72 คน ตำรวจฮ่องกงปะทะม็อบ ผู้ว่าฯ ประณามก่อจลาจล

ขณะที่รถไฟใต้ดินสถานีแอดมิรัลตีเปิดให้บริการตามปกติเมื่อเวลา 14.30 น. ส่วนรถประจำทางสาธารณะ 16 สาย ยังคงหยุดให้บริการชั่วคราว และรถประจำทางสายอื่นบางสายอาจใช้เส้นทางอ้อมแทน ด้านห้างสรรพสินค้า Pacific Place ยังคงปิดทำการและไม่ได้ระบุว่าจะเปิดอีกครั้ง

โดยเมื่อเวลา 01.00 น. วันนี้ กลุ่มผู้ประท้วงเริ่มสลายการชุมนุมไปเอง เนื่องจากผู้จัดการประท้วง “The Civil Human Rights Front” ไม่สามารถขอต่อเวลาการประท้วงในวันนี้ได้

>> ตำรวจฮ่องกงยิงแก๊สน้ำตา-กระสุนยาง หลังผู้ชุมนุมปักหลัก ค้านกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน

ก่อนต่อมาเมื่อเวลา 06.00 น. รัฐบาลฮ่องกงได้ประกาศว่า ที่ทำการรัฐบาลย่านแอดมิรัลตีจะปิดให้บริการในวันนี้และวันพรุ่งนี้ (14 มิ.ย.) ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่

อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าจะมีการชุมนุมในวันนี้อีกหรือไม่ และในการนี้ สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอให้คนไทยในฮ่องกงติดตามข่าวสารในสื่อตามช่องทางต่างๆ อย่างใกล้ชิด และเผื่อเวลาในการเดินทางหากจำเป็นต้องสัญจรมาในบริเวณย่านแอดมิรัลตี, เซ็นทรัล, วานไจ๋ ( Wan Chai)

>> รัฐบาลฮ่องกงเลื่อนพิจารณา กม.ส่งผู้ร้ายข้ามแดน หลังม็อบปิดถนน-ล้อมสภา

>> จีนปัดส่งทหารสลายชุมนุมฮ่องกง ลั่นบิดเบือน! แต่หนุนออกกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!