หนุ่มฝรั่งเศสโพสต์ขอโทษหลังล้อเพลง คสช. จนเจอตำรวจบุกบ้าน จับเซ็นข้อตกลง

หนุ่มฝรั่งเศสโพสต์ขอโทษหลังล้อเพลง คสช. จนเจอตำรวจบุกบ้าน จับเซ็นข้อตกลง

นายยาน เอริก มาร์ชาล ชายชาวฝรั่งเศสที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย โพสต์ขอโทษต่อคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ลงในเฟซบุ๊กเมื่อวานนี้ (12 มิ.ย.) ที่ตนทำคลิปล้อเลียนเพลง "คืนความสุข" ด้วยการแปลงเนื้อเพลงวิจารณ์ คสช.

"ผมต้องขอโทษต่อคณะ คสช. และประชาชนชาวไทยในสิ่งที่กระผมได้กระทำลงไปในการร้องเพลงล้อเลียนคณะ คสช. จึงกราบขอโทษมา ณ ที่นี้" นายมาร์ชาล โพสต์

เผยตำรวจเยี่ยมบ้าน บีบเซ็นขอโทษ

ก่อนหน้านี้ นายมาร์ชาลทำคลิปล้อเลียนเพลงคืนความสุขและได้รับเสียงตอบรับในเฟซบุ๊กล้นหลามเกินความคาดหมาย ขณะเดียวกันก็สร้างความไม่พอใจให้กับเจ้าหน้าที่ จนมีตำรวจ 2 คน มาเยี่ยมที่บ้านของนายชาล และบีบบังคับให้เซ็นหนังสือว่าจะขอโทษ คสช.

หนุ่มยอมเซ็นหวั่นโดนเลิกวีซ่า

นายมาร์ชาลยังโพสต์เป็นภาษาอังกฤษเล่าว่า ตนต้องยอมเซ็นเพราะตนขัดขืนไปก็ไม่มีประโยชน์ เพราะอาจต้องเผชิญกับปัญหาด้านกฎหมายหลายอย่าง และอาจโดนยกเลิกวีซาด้วย และตนคิดว่าจะหยุดโพสต์เรื่องการเมืองไทยอยู่แล้ว เพราะตนเพียงแค่อยากทำคลิปที่สร้างความสนุกสนานเท่านั้น 

"ผมต้องเซ็น เพราะอย่างแรก เพราะไม่อยากสู้เรื่องที่ไม่มีวันชนะ แล้วถ้าสู้ไป ก็คงโดนกฎหมายเล่นงาน ไม่ก็โดนยกเลิกวีซ่า หรืออาจจะโดนทั้งคู่เลย

สอง ผมตั้งใจจะหยุดโพสต์เรื่องการเมืองอยู่แล้วแหละหลังจากคลิปล่าสุดที่โพสต์มีคนแชร์เยอะเกินคาด ผมว่าคลิปนี้คนดูแล้วตลกมากกว่าคนที่ดูแล้วไม่ชอบนะ แต่นั่นแหละ ก็มีคนไม่ชอบอยู่ดี ซึ่งส่วนตัวก็ไม่ค่อยสบายใจหรอก ผมแค่อยากให้คนขำมากกว่าดูแล้วรู้สึกไม่โอเค ซึ่งยากไง โดยเฉพาะตอนที่คนยังหัวร้อนอยู่ ผมจะปล่อยให้เรื่องซาไปก่อน แล้วค่อยกลับมาคุยตอนที่ทุกคนใจเย็นลง" นายมาร์ชาล โพสต์

ส่วนคลิปล้อเลียนเพลงคืนความสุขของนายมาร์ชาล มีการแปลงเนื้อร้องเดิมให้มีความหมายตรงข้าม อย่างเช่น "เราจะทำตามสัญญา ขอเวลาอีกไม่นาน" เป็น "เราจะทำผิดสัญญา ขอเวลาอีกนานๆ"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ หนุ่มฝรั่งเศส