ระทึก! เจ้าทุยพลัดตกน้ำ ดำผุดดำโผล่อยู่กลางสระ กู้ภัยเร่งช่วยชีวิต

ระทึก! เจ้าทุยพลัดตกน้ำ ดำผุดดำโผล่อยู่กลางสระ กู้ภัยเร่งช่วยชีวิต
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 11 มิถุนายน 2562 เวลา 11.30 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลแม่เมาะ อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปางเดินทางเข้าไปที่บริเวณสระเก็บน้ำ ภายในสำนักงานการประปาส่วนภูมิภาค อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง หลังจากรับแจ้งว่ามีควายของชาวบ้านพลัดตกลงไปในสระ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบกับเจ้าของควายคือ ร้อยตรีจารุเดช อายุ 57 ปี บอกว่าก่อนเกิดเหตุได้เลี้ยงควายไว้ในสวนใกล้กับสำนักงานการประปา อ.แม่เมาะ โดยได้ผูกควายมัดไว้กับหลักที่มัดไว้ให้กินหญ้า หลังตนเองเลี้ยงควายไว้มากกว่า 10 ตัว จนกระทั่งตนเองเดินออกตามหา ปรากฏว่าไปพบลูกควายเพศเมีย อายุประมาณ 2 ปี กำลังว่ายน้ำอยู่บริเวณกลางสระน้ำสำนักงานการประปาในอำเภอแม่เมาะดังกล่าว

ส่วนควายนั้นกำลังดำผุดดำโผล่อยู่ในสระน้ำ ตนเองจึงได้ประสานติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตําบลแม่เมาะให้เข้ามาช่วยเหลือ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาอยู่นาน และต้องนำเจ้าหน้าที่ลงไปว่ายน้ำ เพื่อไปจับเชือกที่ผูกกับควายไว้ และช่วยกันดึงควาย และชักลากควายขึ้นมาบนฝั่ง กว่าจะชักลากควายขึ้นมาบนฝั่งนั้น ก็เป็นไปด้วยความยากลำบากใช้เวลากว่า 10 นาที เนื่องจากเป็นพื้นที่ลาดชันประกอบกับควายก็มีน้ำหนักคาดว่า ไม่ต่ำกว่า 300 กิโลกรัม แต่ไม่นานก็สามารถดึงขึ้นมาบนฝั่งได้อย่างปลอดภัย

สอบถาม ร้อยตรีจารุเดช บอกว่าตนเองเป็นเจ้าของโดยก่อนเกิดเหตุ ก็ได้มัดควายไว้ให้กินหญ้าอยู่ใกล้ ๆ กับสำนักงานการประปา แต่ไม่ทราบว่าหลุดไปตอนไหน ซึ่งหลังช่วยขึ้นมาได้ ควายก็เกิดอาการตื่นเล็กน้อย อย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลอำเภอแม่เมาะ ลำปาง ที่เข้ามาช่วยเหลือสามารถนำควายขึ้นมาได้สำเร็จดังกล่าว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!