ตำรวจออกหมายจับ! มือฆ่าฝังดินหนุ่มจะนะแล้ว 3 ราย

ตำรวจออกหมายจับ! มือฆ่าฝังดินหนุ่มจะนะแล้ว 3 ราย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

กรณีพบศพ นายปรีชา โส๊ะเด็น อายุ 17 ปี หรือ แอ ชาว ม.6 ต.ตลิ่งชัน อ.จะนะ จ.สงขลา ถูกฆ่ามัดมือมัดเท้าฝังดินภายในกุโบร์ หรือสุสานบ้านบ่อโชน ม.7 ต.สะกอม อ.จะนะ จ.สงขลา หลังหายตัวออกไปจากบ้านตั้งแต่วันที่ 26 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งจากการสอบสวนในเบื้องต้นพบว่า มีเพื่อน 2 คน มารับที่บ้าน ก่อนที่จะถูกกลุ่มวัยรุ่นคู่อริรุมทำร้าย และยิง จนเสียชีวิต และอำพรางศพด้วยการขุดหลุมฝังดินคล้ายกับการฝังศพทั่วไป ก่อนที่จะมีชาวบ้านไปพบในวันฮารีรายอ และแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

ล่าสุด นายอานนท์ สะเม๊าะ ผู้ใหญ่บ้าน ม.8 ต.ตลิ่งชัน อ.จะนะ บอกว่า สาเหตุของความขัดแย้งครั้งนี้ยังไม่มีใครทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่า เป็นเรื่องยาเสพติด หรือเรื่องขัดแย้งส่วนตัวและเด็กที่รอดกลับมา 2 คน นั้น ก็ยังคงพูดจาสับสนวกวน ซึ่งหลังจากนี้ต้องรอทางตำรวจทำการสอบสวนอย่างละเอียด และเร่งติดตามจับกุมตัวกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด

ส่วนความคืบหน้าทางคดีนั้น ทางตำรวจ สภ.เทพา จ.สงขลา ซึ่งรับผิดชอบคดี เนื่องจากพื้นที่เกิดเหตุจุดแรกที่มีการรุมทำร้ายร่างกายเกิดขึ้นในเขต อ.เทพา ห่างจากจุดพบศพในพื้นที่ อ.จะนะ ราว 5 กิโลเมตร ล่าสุดได้เรียกตัวผู้ที่เกี่ยวข้องและญาติมาทำการสอบสวนแล้ว และสามารถรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาล จ.นาทวี ออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้ได้แล้ว 3 ราย แต่ยังไม่สามารถให้ชื่อหรือรายละเอียดในตอนนี้ได้ โดยทั้ง 3 ราย ถูกแจ้งในฐานความผิด 4 ข้อหาหนัก

ทั้งนี้จากกแนวทางการสืบสวนทราบว่า กลุ่มของคู่กรณีที่ก่อเหตุมีทั้งหมด 8 คน ซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นอายุไล่เลี่ยกัน ส่วนผู้ที่ร่วมกันลงมือทำร้ายร่ายร่างกาย และฆ่านั้น เบื้องต้นทราบว่า มีอยู่ 5 คน และเจ้าหน้าที่สามารถรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับได้ 3 คน ส่วนศพของผู้เสียชีวิตนั้นพบว่า พบร่องรอยของการถูกยิงเข้าที่หลัง 1 นัด ซึ่งหลังจากนี้ทางตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย เพื่อมาดำเนินคดีและสอบสวนถึงสาเหตุที่แท้จริง รวมทั้งผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด

>> อุ้มฆ่าโหดหนุ่ม 17 ฝังดินกลางสุสานมุสลิม ชาวบ้านเอะใจเท้าศพโผล่จากหลุม