จับขึ้นแบล็กลิสต์! ฝรั่งมือบอนพ่นสีสเปรย์กำแพง-รถยนต์ ย่านสำเพ็ง

จับขึ้นแบล็กลิสต์! ฝรั่งมือบอนพ่นสีสเปรย์กำแพง-รถยนต์ ย่านสำเพ็ง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่มีผู้เสียหายโพสต์ภาพชาวต่างชาติพ่นสีสเปรย์ตามกำแพง รวมถึงรถยนต์ที่จอดอยู่ริมถนน ย่านใจกลางกรุงเทพฯ ล่าสุดตำรวจจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว 2 คน อ้างทำไปเพราะความคึกคะนองจากอาการเมาสุรา

นายเชล เทิร์นเบิร์ก อายุ 28 ปี และ นางสาวนิโคล กอลเลน อายุ 24 ปี สัญชาติสหรัฐอเมริกา ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ตามไปจับตัวได้จากพัทยา จังหวัดชลบุรี มาสอบสวนที่ สน.จักรวรรดิ เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา หลังพบว่าเป็นผู้ร่วมก่อเหตุนำกระป๋องสีสเปรย์ไปพ่นตามกำแพงอาคารและรถยนต์ของผู้ค้าและชาวบ้านในย่านสำเพ็ง เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้รับความเสียหายหลายราย โดยมีผู้เสียหายทยอยเดินทางมาดูตัวผู้กระทำความผิดด้วย

นายเชล ยอมรับว่าได้ลงมือก่อเหตุจริง แต่ที่ทำไปเพราะเมาสุราแล้วเกิดความคึกคะนอง ส่วนเพื่อนที่ร่วมก่อเหตุอีกคน ทราบว่าเดินทางกลับไปประเทศไปแล้วก่อนหน้านี้ ทั้งนี้ยังได้กล่าวแสดงความขอโทษต่อคนไทย และรู้สึกเสียใจในสิ่งที่ได้กระทำไป พร้อมฝากเตือนไปยังนักท่องเที่ยวรายอื่นๆ ที่คิดจะกระทำผิดในลักษณะเช่นนี้ เพราะเชื่อว่าตำรวจไทยจะติดตามจับกุมได้เช่นกัน

ขณะที่หนึ่งในผู้เสียหาย บอกว่า รู้สึกดีใจที่ตำรวจทำงานรวดเร็ว กระทั่งสามารถตามจับกุมผู้กระทำผิดได้สำเร็จ และพอใจที่ผู้ต้องหามีความสำนึกผิดในสิ่งที่ทำลงไป ส่วนค่าเสียหายที่เกิดขึ้นก็ได้รับการเยียวยาประมาณ 10,000 บาท เช่นเดียวกับผู้เสียหายที่เหลืออีก 3 ราย

สำหรับคดีนี้ตำรวจเตรียมดำเนินคดีทั้ง 2 คน ฐานทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งเป็นความผิดที่มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 6 พันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ พร้อมกันนี้จะดำเนินการเพิกถอนวีซ่า และส่งเรื่องไปยังสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อดำเนินการขึ้นบัญชีดำทั้งผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้ และเดินทางกลับประเทศไปแล้วต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ พ่นสีกำแพง