โดนแล้ว! คนขับรถเมล์เมาซิ่ง ด่าไล่ผู้โดยสารชนแท็กซี่ ขนส่งฯ สั่งฟันบริษัทมีความผิดด้วย

โดนแล้ว! คนขับรถเมล์เมาซิ่ง ด่าไล่ผู้โดยสารชนแท็กซี่ ขนส่งฯ สั่งฟันบริษัทมีความผิดด้วย
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

กรณีสังคมออนไลน์ เผยแพร่คลิปพนักงานขับรถเมล์สาย 40 ทะเลาะกับผู้โดยสารที่เข้าไปตักเตือนเรื่องการขับรถหวาดเสียว

หลังพบว่าพนักงานคนดังกล่าวอยู่ในอาการเมาสุรา ซ้ำไล่ผู้โดยสารลงจากรถ ก่อนท้าทายให้แจ้งหน่วยงานต้นสังกัด ภายหลังรถเมล์คันนี้ประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับรถแท็กซี่ เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลาประมาณ 02.00 น.ของวันที่ 1 มิถุนายน 2562 คลิปดังกล่าวส่งผลให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง เนื่องจากเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม และเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายร้ายแรง

>> คลิปคนขับรถเมล์สาย 40 เมาซิ่ง ผู้โดยสารเตือนไม่ฟัง สุดท้ายชนแท็กซี่กลางทาง

ล่าสุดกรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบก ตรวจสอบข้อมูล พบว่ารถโดยสารคันที่ก่อเหตุ เป็นรถปรับอากาศร่วมบริการ ขสมก. ของ บจก. พรพินทรานสปอร์ต หมายเลขทะเบียน 14-1885 กรุงเทพมหานคร

โดยมีนายสรัญ เป็นคนขับ ในเบื้องต้นได้ตรวจสอบข้อมูลจากในระบบพบว่า ได้รับใบอนุญาตเป็นผู้ขับรถทุกประเภทชนิดที่ 2 แต่ใบอนุญาตหมดอายุแล้ว ขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ที่สถานีตำรวจนครบาลคลองตัน ในข้อหาดื่มสุราขณะปฏิบัติหน้าที่ เฉียวชนรถผู้อื่นเสียหาย และไม่หยุดให้การช่วยเหลือหรือแสดงตัว

ขณะที่ผู้ประกอบการขนส่งก็มีความผิดร่วมด้วย เนื่องจากปล่อยให้คนขับรถซึ่งใบอนุญาตหมดอายุมาปฎิบัติหน้าที่ ต้องระวางโทษปรับสูงสุดไม่เกินห้าหมื่นบาท รวมทั้งไม่ควบคุมพนักงานซึ่งมีอาการเมาสุรามาขับรถ มีโทษปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท

เบื้องต้นกรมการขนส่งทางบก ได้ประสาน ขสมก. เพื่อดำเนินการเรียกเจ้าของรถร่วมบริการคันนี้ ให้มาชี้แจงข้อเท็จจริง และพิจารณาโทษ ในวันอังคารที่ 4 มิถุนายน 2562

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!