ศาลสั่งคุก 3 ปี ไม่รอลงอาญา หนุ่มนักศึกษาขี่บิ๊กไบค์ชน "น้องใบหม่อน" เสียชีวิต
.jpg?ip/crop/w1200h700/q80/jpg)
จากกรณีรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ฝ่าสัญญาณไฟแดงที่หน้าวิทยาลัยนาฏศิลป ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม พุ่งชนนางสาวหทัยภัทร หรือ น้องใบหม่อน นักเรียนชั้น ม.4 ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2562 โดยผู้ขับขี่บิ๊กไบค์คือ นายมรรควัฒน์ หรือ ปุ๊ อายุ 21 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง
ภายหลังผู้บาดเจ็บเข้ารับการรักษาตัว ที่โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม โดยแพทย์ระบุว่าเกิดภาวะสมองตาย ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 ได้รับแจ้งว่าน้องใบหม่อนเสียชีวิตแล้ว ท่ามกลางความเศร้าเสียใจของคนในครอบครัว
>> "น้องใบหม่อน" เหยื่อบิ๊กไบค์ฝ่าไฟแดง พุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย เสียชีวิตแล้ว

ล่าสุด (31 พ.ค. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลแขวงจังหวัดนครปฐม ได้อ่านคำพิพากษาคดี ดังกล่าว โดยศาลพิเคราะห์ว่า จุดเกิดเหตุเป็นทางม้าลายหน้าสถานศึกษา การขับขี่ของนายมรรควัฒน์ ถือว่าเป็นไปด้วยความประมาท พิพากษาให้ลงโทษจำคุก 6 ปี ฐานขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จำเลยรับสารภาพจึงลดโทษจำคุกเหลือ 3 ปี โดยไม่รอลงอาญา
เนื่องจากเป็นกรณีที่มีผลกระทบต่อประโยชน์สาธารณะและเป็นการป้องปรามไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง และให้นายมรรควัฒน์ชดใช้ความเสียหายให้แก่มารดาของน้องใบหม่อน รวมทั้งสิ้น 2 ล้านบาท ซึ่งหลังฟังคำพิพากษาเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายมรรควัฒน์ส่งเรือนจำโดยทันที
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี

