พรุ่งนี้! พลังประชารัฐไป "ปชป.-ภท." ส่งเทียบเชิญร่วมตั้งรัฐบาล

พรุ่งนี้! พลังประชารัฐไป "ปชป.-ภท." ส่งเทียบเชิญร่วมตั้งรัฐบาล
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

คอการเมืองจับตา พรุ่งนี้ (27 พ.ค.) พรรคพลังประชารัฐ เตรียมเดินทางไปเทียบเชิญพรรคประชาธิปัตย์ และ พรรคภูมิใจไทย เข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคพลังประชารัฐ ได้แจ้งหมายกิจกรรมของ พรรคพลังประชารัฐ ในวันพรุ่งนี้ (27 พ.ค.) ระบุว่า นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และผู้บริหารพรรค จะเดินทางไปส่งเทียบเชิญ พรรคประชาธิปัตย์ และพรรคภูมิใจไทย เพื่อจัดตั้งรัฐบาล โดยมีรายละเอียดดังนี้

  • เวลา 11.00 น. นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นำคณะผู้บริหารพรรค ไปเทียบเชิญพรรคประชาธิปัตย์ เข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาล ณ ที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์
  • เวลา 15.00 น. เดินทางไปเทียบเชิญ พรรคภูมิใจไทยเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาล ณ ที่ทำการพรรคภูมิใจไทย

>> โควตารัฐมนตรีลงตัวแล้ว! ประชาธิปัตย์ - ภูมิใจไทย จัดไปพรรคละ 6 เก้าอี้

โดยเมื่อเวลา 20.15 น. นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยมีข้อความระบุว่า “เดินหน้าประเทศไทย พรุ่งนี้ ผมและผู้บริหารพรรคพลังประชารัฐ จะเดินทางไปเชิญ พรรคประชาธิปัตย์ และพรรคภูมิใจไทย เพื่อเข้าร่วมการจัดตั้งรัฐบาล

สำหรับการเชิญทั้ง 2 พรรคในครั้งนี้ เพื่อความเป็นเอกภาพในการจัดตั้งรัฐบาล พร้อมที่จะเข้ามาบริหารงานให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้ ในสถานการณ์เช่นนี้ ที่ต้องดำเนินการคลี่คลายปัญหา บรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศอย่างเร่งด่วน

ผมขอยืนยันว่า การรวมตัวของ 3 พรรคการเมือง ผนวกกับพรรคอื่นๆ ในครั้งนี้ คือภาพของการรวมตัวเพื่อก้าวข้ามความขัดแย้ง ทำให้ประเทศขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้อีกครั้งหนึ่ง สร้างความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจ พัฒนาประเทศไปสู่ทิศทางที่ดีขึ้นครับ”