"กิ๊ก มยุริญ" เผยคำสอนของ "พระสิวะ แตรสังข์" อดีตนักร้องคนดังที่ละทางโลกมุ่งศึกษาทางธรรม

"กิ๊ก มยุริญ" เผยคำสอนของ "พระสิวะ แตรสังข์" อดีตนักร้องคนดังที่ละทางโลกมุ่งศึกษาทางธรรม

เป็นนักแสดงที่ใช้ชีวิตเดินทางสายกลางได้อย่างน่าชื่นชมสำหรับ กิ๊ก-มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ ก่อนหน้านี้เธอขอเว้นวรรคจากงานในวงการบันเทิงเพื่อไปปฏิบัติธรรมที่ประเทศเมียนมาเป็นระยะเวลากว่า 227 วันด้วยกัน ซึ่ง กิ๊ก มยุริญ บอกว่าหลังจากที่ใช้เวลาอยู่กับตัวเองและปฏิบัติเพียรภาวนาจนวันนี้ทำให้เธอเข้าใจทางโลกและเรียนรู้ในทางธรรมมากขึ้น

หากใครติดตามเธอจะเห็นว่า กิ๊ก มยุริญ จะมีการแจ้งข่าวสถานที่ปฏิบัติธรรมอยู่เสมอๆ พร้อมๆ กับให้แง่คิดคำสอนจากพระอาจารย์ที่เธอได้ศึกษามานำมาเผยแผ่ต่อให้กับทุกคนถือเป็นเรื่องราวดีๆ 

ล่าสุด กิ๊ก มยุริญ ได้นำคำสอนของพระอาจารย์สิวะ แตรสังข์ ซึ่งเป็นอดีตนักร้อง-นักแสดง โดยคำสอนได้บอกไว้ว่า "การเรียนรู้วิชาใจ จะทำให้เรารู้จักตัวเอง เข้าใจตัวเองและเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์ขึ้น"

IG: kikmayurinพระสิวะ แตรสังข์ อดีตนักร้องนักแสดง

ทั้งนี้ กิ๊ก มยุริญ ได้เผยเรื่องราวของพระอาจารย์สิวะ แตรสังข์ ก่อนจะละทางโลกไปศึกษาทางธรรม โดยระบุว่า  "พระอาจารย์สิวะ แตรสังข์ ผู้ที่เคยมีความสุขกับการดื่มสุรา ทั้งวันทั้งคืน จนกระทั่งวันหนึ่งได้ตั้งคำถามกับตัวเอง และได้พบเจอหัวใจของตัวเอง จึงได้มาศึกษาชีวิตในมุมของความเป็นนักบวชย่างเข้า 8 พรรษาแล้วกับการศึกษาเรียนรู้เรื่องของใจตัวเอง ผ่านพระธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า วิชาใจ เป็นวิชาเดียว ที่หลายคนลืมคิดหลายคนลืมศึกษา มัวแต่ไปรู้เรื่องข้างนอกจนลืมรู้เรื่องของตนเอง กราบอนุโมทนาบุญกับพระสิวะ แตรสังข์ ด้วยเจ้าค่ะ" 

>>สิวะ แตรสังข์ อดีตพระเอกดังละทางโลก บวชนาน 6 พรรษาแล้ว