ลุงป้าหวิดดับคู่ ขับรถไปไม่ถึงนัดหมอ ไฟไหม้ท่วมคันกลางถนนมิตรภาพ

ลุงป้าหวิดดับคู่ ขับรถไปไม่ถึงนัดหมอ ไฟไหม้ท่วมคันกลางถนนมิตรภาพ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ลุงป้าหวิดถูกไฟคลอกดับคู่ หลังขับรถจะไปหาหมอตามนัด ปรากฏว่าไฟลุกท่วมวอดคันคาถนนมิตรภาพ เคราะห์ดีรถคันหลังบีบแตรเป็นสัญญาณ จอดเปิดประตูหนีได้ทัน

(22 พ.ค.) พ.ต.ท.สมชาย บุญโญปกร สว.สอบสวน สภ.สูงเนิน ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าเกิดเหตุรถไฟไหม้ขึ้นที่บนถนนมิตรภาพ จึงประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแสงธรรม พร้อมด้วยทีม Fire Man กู้ภัยสว่างแสงธรรม และรถดับเพลิงจาก เทศบาลสูงเนิน, อบต.สูงเนิน รวมทั้ง อบต.มะเกลือเก่า ไปที่จุดเกิดเหตุ บนถนนมิตรภาพ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 114 ฝั่งขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา ต.มะเกลือเก่า อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา

จุดเกิดเหตุพบรถยนต์โตโยต้า แคมรี่ สีดำ เพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ระดมรถดับเพลิงฉีดน้ำดับกันชุลมุน พร้อมกับมีเจ้าหน้าที่บางส่วนไปอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ไม่ให้รถยนต์วิ่งผ่านไปใกล้ เพื่อป้องกันเกิดเหตุระเบิดขึ้นมาจะเป็นอันตรายได้

โดยใช้เวลาอยู่กว่า 15 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่รถยนต์ก็ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งคันแล้ว ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ารถคันดังกล่าวติดตั้งระบบแก๊สด้วย จึงทำให้เกิดไฟไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว

จากการสอบถามชายวัย 50 ปี เจ้าของรถที่ถูกไฟไหม้ เปิดเผยว่า ตนได้บขับรถมาจากกรุงเทพฯ โดยมีภรรยานั่งมาด้วย กำลังขับมุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองนครราชสีมา เพื่อไปพบแพทย์ตามนัดที่โรงพยาบาลเทพรัตน์ จ.นครราชสีมา แต่ขณะขับรถมาตนก็สังเกตเห็นบริเวณหน้าปัดรถว่ามีอะไรบางอย่างโผล่ขึ้นมาคล้ายเครื่องยนต์ แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร เนื่องจากรถยนต์มีสภาพเก่าแล้ว

กระทั่งระหว่างทางก่อนถึงจุดเกิดเหตุก็ได้ยินรถคันข้างหลังบีบแตรเตือนดังสนั่น ตนจึงได้หันไปมองก็พบว่ามีควันพวยพุ่งออกมาจากบริเวณฝากระโปรงรถ เห็นควันจึงรู้สึกตกใจ และรีบจอดรถข้างทาง แล้วเปิดประตูพาภรรยาวิ่งหนีออกจากรถอย่างรวดเร็ว เพียงแค่ไม่กี่นาทีก็เกิดเปลวไฟลุกไหม้รถอย่างรุนแรง ชาวบ้านจึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ภัยเพื่อมาช่วยดับเพลิง

แต่ปรากฏก็สายเสียแล้วเพราะรถติดแก๊สจึงถูกไฟลุกไหม้เสียหายทั้งคัน โชคดีที่ตนเองกับภรรยาหนีออกมาได้ทันไม่เช่นนั้นอาจจะถูกย่างสดเสียชีวิตทั้งคู่ ส่วนสาเหตุรถเกิดไฟไหม้ครั้งนี้ ต้องนำรถไปให้ช่างตรวจสอบดูก่อนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!