"ลุงโทนี่" ยื่นเงินแสน-ได้ประกันตัว ตำรวจเร่งตามล่าเว็บพนัน

"ลุงโทนี่" ยื่นเงินแสน-ได้ประกันตัว ตำรวจเร่งตามล่าเว็บพนัน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"โทนี่ บุหรี่ทำเอง" ได้รับอนุญาตให้ประกันตัว วงเงิน 1 แสนบาท ตำรวจเร่งล่าเจ้าของเว็บพนัน หลังปิดเพจหนีไป

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผู้บังคับการ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(รอง ผบก.ปอท.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าจากกรณีที่ตำรวจจับกุม นายชัยรัตน์ ยอดพรม หรือ ปู่มหามุนี อริยะดาบส และ น.ส.สุนิษา หญิงสาวชุดบิกินี่แดง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ในความผิดฐานนำเข้าข้อมูลลามกสู่ระบบ ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14(4) และฐานชักชวนผู้อื่นให้เข้าเล่นพนัน ตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478 มาตรา 12 หลังมีการจากการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กจดเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม

ขณะเดียวกัน นายเจริญศักดิ์ โพธิ์ศรีชัย หรือ “โทนี่ บุหรี่ทำเอง” ได้ปรากฏอยู่ในคลิปดังกล่าวด้วย และถูกชุดสืบสวนตำรวจนครบาล จับกุมก่อนนำส่งกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ดำเนินคดีเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา

โดย พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ในฐานะโฆษก ปอท. เปิดเผยว่า ภายหลังการจับกุมนายเจริญศักดิ์ เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาเช่นเดียวกับนายชัยรัตน์ และ น.ส.สุนิษา ในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และ พ.ร.บ.การพนัน ขณะที่นายเจริญศักดิ์ ยอมรับว่าได้กระทำผิดจริง แต่อ้างว่าตนเองไม่รู้กฎหมาย พร้อมสัญญาว่าจะไม่ทำอีก ก่อนที่จะได้รับการประกันตัวในชั้นสอบสวน เป็นวงเงิน 100,000 บาท และปล่อยตัวไปเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ส่วนเว็บไซต์พนันบอลที่ว่าจ้างให้ผู้ต้องหาไลฟ์สดชวนเล่นพนันบอลดังกล่าวนั้น ขณะนี้ได้ปิดหน้าบัญชีเฟซบุ๊กหนีหายไป ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งดำเนินการติดตามตรวจสอบหาตัวเจ้าของเว็บไซต์พนันดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

>> จับ “ลุงโทนี่ บุหรี่ทำเอง” ร่วมปู่มหามุนี ไลฟ์สดอนาจาร-ชวนเล่นการพนัน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ลุงโทนี่ บุหรี่ทำเอง