ตำรวจภาค 1 คืนโฉนดที่ดิน-ทรัพย์สินให้ประชาชน กว่า 236 ล้าน

ตำรวจภาค 1 คืนโฉนดที่ดิน-ทรัพย์สินให้ประชาชน กว่า 236 ล้าน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจภูธรภาค1 มอบคืนโฉนดที่ดินและทรัพย์สินให้กับประชาชน มูลค่ารวมกว่า 236 ล้านบาท หลังตรวจยึดจากคดีเงินกู้นอกระบบ

(16 พ.ค.) พล.ต.ท.มนู เมฆหมอก ผู้ช่วยผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานในพิธีมอบทรัพย์สินให้แก่ประชาชนผู้เดือดร้อนจากเงินกู้นอกระบบ คืนความสุขให้ประชาชนลดความเหลื่อมล้ำในสังคม ครั้งที่ 9 พร้อมกับมอบ โฉนด 424 ฉบับ, รถยนต์ 39 คัน, รถจักรยานยนต์ 70 คัน และทรัพย์สินอื่นๆ อีกหลายรายการ มูลค่ามากกว่า 236 ล้านบาท คืนให้กับประชาชนด้วย

โดย พล.ต.ท. มนู เปิดเผยว่า กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 โดย พล.ต.ท. อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้สั่งการให้ตำรวจภูธร ทั้ง 9 จังหวัด และ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 ปฏิบัติการตรวจค้นจับกุมกลุ่มนายทุนปล่อยดอกเบี้ยโหดและยึดที่ดินชาวบ้าน

จากการปฏิบัติงานได้ช่วยเหลือผู้เสียหายจากการถูกเอารัดเอาเปรียบเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนดและถูกยึดโฉนดที่ดินและทรัพย์สิน นำเข้ามาเจรจาไกล่เกลี่ย สามารถนำโฉนดที่ดินและทรัพย์สินอื่นๆ คืนให้ประชาชน ซึ่งจากการปฏิบัติงานสามารถจับกุมผู้ต้องหาที่ปล่อยเงินกู้เรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด ได้จำนวน 16 คน และ สามารถไกล่เกลี่ยทรัพย์สินคืนให้ประชาชนได้ 461 ราย

ในการปฏิบัติการครั้งนี้ตำรวจภูธรภาคหนึ่งได้บูรณาการกำลังร่วมกับทุกภาคส่วน ทั้งฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครอง ภาคเอกชน โดยเฉพาะได้รับความร่วมมือจากประชาชน และตำรวจภูธรภาค 1 หลังจากนี้ก็จะได้ดำเนินการตรวจสอบตรวจค้นจับกุมอย่างต่อเนื่องต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!