เจ้าหน้าที่เข้มความปลอดภัย รับเปิดเทอมวันแรก 5 พันโรงเรียนชายแดนภาคใต้

เจ้าหน้าที่เข้มความปลอดภัย รับเปิดเทอมวันแรก 5 พันโรงเรียนชายแดนภาคใต้
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายบูรณาการคุมเข้มความปลอดภัยเปิดเทอม 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ กว่า 5,000 โรง เน้นครูปฏิบัติตามแผนงาน

นายบุญสม ทองศรีพราย ประธานสมาพันธ์ครู 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงการเปิดเทอมวันแรกในวันนี้ (16 พ.ค.) ว่า ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ มีทั้งหมด 5,000 กว่าแห่ง มีบางโรงเรียนเปิดเรียนไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่ในวันนี้ (16 พ.ค.) ถือเป็นการเปิดเทอมพร้อมกันทั้งหมดทั่วประเทศ

โดยทางสมาพันธ์ครู 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้มีการประชุมหารือกับทางกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้าอย่างต่อเนื่องถึงมาตรการการดูแลรักษาความปลอดภัยครู และบุคลากรทางการศึกษา ซึ่งมีแผนงานที่รอบคอบ และรัดกุมอยู่แล้ว แต่ครูต้องปฏิบัติตามแผนงานอย่างเคร่งครัด ทั้งช่วงจากบ้านพักมาโรงเรียน จากโรงเรียนกลับบ้านพัก และระหว่างที่อยู่ในโรงเรียนจะพานักเรียนไปทำกิจกรรมนอกสถานที่ต้องแจ้งให้หน่วยงานฝ่ายความมั่นคงทราบก่อนทุกครั้ง เพื่อวางกำลังระหว่างเส้นทางและจุดทำกิจกรรมเพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด

สำหรับในปีนี้ยังไม่มีบุคลากรทางการศึกษาได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่เป็นเพราะ การบูรณาการร่วมกันระหว่างครูและเจ้าหน้าที่ฝ่ายมั่นคง ทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ที่ร่วมกันกำหนดแผนการดูแลความปลอดภัยอย่างมีประสิทธิภาพ แต่อย่างไรก็ตามจะประมาทไม่ได้จึงแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่จัดกำลังดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มข้นให้ต่อเนื่อง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!