รุมฆ่าจนตาย! หนุ่มแค้นเพื่อนร่วมงานขอนอนกับเมีย ยังใจดีสู้เสือไปหาตำรวจ

รุมฆ่าจนตาย! หนุ่มแค้นเพื่อนร่วมงานขอนอนกับเมีย ยังใจดีสู้เสือไปหาตำรวจ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เผยปมเหตุฆ่าหนุ่มเมียนมา ผู้ต้องหาอ้างสุดทนผู้ตายขอหลับนอนกับภรรยา ก่อเหตุรุมฆ่าจนเสียชีวิต ยังทำทีเป็นพลเมืองดีให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งที่เป็นผู้เริ่มก่อเหตุ

จากกรณีพบศพนายอูเหม่าอู อายุ 35 ปี แรงงานชาวเมียนมา ถูกคนร้ายแทงที่บริเวณหน้าอกนอนเสียชีวิตอยู่กลางป่าอ้อย หมู่ 7 ต.เนินสว่าง อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด (15 พ.ค.) ความคืบหน้าคดีดังกล่าว พ.ต.อ.ชูศักดิ์ แจ่มฟ้า ผกก.สภ.โพธิ์ประทับช้าง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวผู้กระทำความผิดทั้ง 4 ราย นายเรน นายจอ นายอาว และนายซูริน ซึ่งเป็นแรงงานชาวเมียนมา มารับจ้างทำไร่อ้อย

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งตำรวจตรวจคนเข้าเมือง กองปราบปราม ตำรวจ สภ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร และฝ่ายปกครอง จับกุมได้ในพื้นที่ หมู่ 10 ต.วังแขม อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยมีเจ้าหน้าที่ซึ่งมีความชำนาญด้านภาษาเมียนมาเป็นคนสื่อสาร

จากการทำแผนประกอบคำรับสารภาพตามคำให้การของผู้กระทำความผิด ทราบว่า ทั้งหมดเป็นคนงานไร่อ้อยวันเกิดเหตุผู้ก่อเหตุทั้งหมด 4 ราย นั่งดื่มสุรากับผู้ตายอยู่ในบ้านพักคนงาน จากนั้นได้ชาวกันเดินทางกลับบ้านพักอีกแห่งหนึ่ง โดยการเดินเท้าระยะทางห่างกันประมาณ 1 กิโลเมตร

ผู้ก่อเหตุ ให้การอ้างว่า ผู้ตายขอหลับนอนกับภรรยาของนายซูริน ทำให้นายซูรินเกิดโมโหคว้ากรรไกร ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำหรับทำงานแทงที่บริเวณลำตัวของผู้ตาย แต่ผู้ตายซึ่งเป็นคนรูปร่างใหญ่พยายามวิ่งหลบหนี ทั้ง 4 คน จึงวิ่งไล่ตาม จนเมื่อผู้ตายล้มลง ผู้ก่อเหตุทั้ง 4 คนผลัดเปลี่ยนกันใช้กรรไกรจ้วงแทงที่บริเวณหน้าอกของผู้ตายจนเสียชีวิต

จากนั้นได้นำศพของผู้ตายไปซ่อนไว้ข้างต้นไม้ นายเรน นายจอ นายอาว 3 คน ได้หลบหนีและถูกจับกุมได้ในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร ส่วนนายซูรินซึ่งเป็นผู้เริ่มต้นก่อเหตุหลังก่อเหตุทำทีเป็นพลเมืองดีให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและยังทำงานตามปกติ แต่ก็ถูกจับกุมได้ในที่สุด หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ข้อมูลคำให้การจากผู้ต้องหาทั้ง 3 คนที่หลบหนีว่า นายซูรินมีส่วนสำคัญในการก่อเหตุครั้งนี้

นายซูริน ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เหตุผลของการก่อเหตุเนื่องจากผู้ตายขอหลับนอนกับภรรยาของตนจึงโมโหและก่อเหตุดังกล่าวขึ้น หลังก่อเหตุตั้งใจจะมอบตัวแต่ก็กลัวจึงแกล้งทำเป็นว่าไม่ทราบเรื่องแต่ก็ถูกจับกุมได้ในที่สุด ซึ่งตนเองก็พร้อมที่จะรับความผิดที่กระทำในครั้งนี้

หลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวผู้กระทำความผิดทั้งหมดเพื่อดำเนินคดีใน 3 ข้อหา ได้แก่ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เป็นต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง และทำงานในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!