"ชมพู่" ชีวิตแต่งงาน 4 ปี "น็อต" ครองรักแบบไม่หวือหวา จะได้ไม่ต้องรู้สึกหมดโปรโมชั่น

"ชมพู่" ชีวิตแต่งงาน 4 ปี "น็อต" ครองรักแบบไม่หวือหวา จะได้ไม่ต้องรู้สึกหมดโปรโมชั่น

ก่อนจะขึ้นเครื่องบินเพื่อไปทำภารกิจสำคัญในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ ลอรีอัล ประเทศไทย ณ เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส คุณแม่ลูกแฝด ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต ก็ไม่พลาดที่จะออกมาอัปเดตความรู้สึก รวมไปถึงการเตรียมตัวสำหรับภารกิจเดินพรมแดงปีนี้ให้บรรดาแฟนคลับร่วมลุ้นไปด้วยกัน

และที่สำคัญครั้งนี้ก็ยังเป็นครั้งแรกที่เธอได้พาลูกชายฝาแฝด สายฟ้า-พายุ เดินทางไปเปิดประสบการณ์และเป็นกำลังใจสำคัญให้คุณแม่ในทริปนี้ด้วย

“บินคืนนี้ (13 พ.ค.) ถึงฝรั่งเศสพรุ่งนี้ (14 พ.ค.) ก็ทำงานเลย ทุกอย่างถือว่าพร้อมมากแล้ว รวมถึงจิตใจก็ค่อนข้างพร้อมด้วยเหมือนกัน คือ...ถ้าเทียบเรื่องการเตรียมตัวถือว่าปีนี้พร้อมที่สุดเลยค่ะ แต่ถึงอย่างนั้นมันก็จะมีความกังวลนิดๆ หน่อยๆ อยู่ดี”

"ส่วนเรื่องชุดก็มีบางส่วนที่ได้ฟิตติ้งแล้ว แต่บางส่วนก็ต้องรอดูหน้างาน เหมือนกันกับชุดที่ขนไปจะเป็นชุดที่ใช้ตอนกลางวันมากกว่า ส่วนชุดใหญ่ๆ คือเขาจะส่งไปที่นั่นอยู่แล้ว สำหรับกระเป๋าเดินทางถือว่าปีนี้แพ็กได้ดีกว่าทุกปี อะไรที่ไม่จำเป็นจริงๆ ก็ไม่เผื่อแล้ว ส่วนของใช้ของลูกก็เยอะเหมือนเดิม แต่โชคดีที่รอบนี้อากาศไม่ได้หนาวมาก”

เห็นว่าปีนี้ปีแรกที่น้อง สายฟ้า-พายุ ได้เดินทางไปด้วย ?
“ใช่ค่ะ (ยิ้ม) จริงๆ ก็ยังมีความรู้สึกห่วงหน้าพะวงหลังอยู่นะ แต่ยังไงก็ยังอยากเอาเขาไปด้วยอยู่ดี ซึ่งครั้งนี้เราเองก็พอรู้ทางหนีทีไล่มาบ้างแล้วเพราะประสบการณ์ก็เยอะขึ้น เลยคิดว่าน่าจะเอาเขาไปเอ็นจอยด้วยได้ แต่คงไม่ได้พาเขาไปที่หน้างานเพราะคงจะวุ่นมาก อีกอย่างพอถึงตรงนั้นจริงๆ เราก็ต้องตัดทุกอย่างและคงทิ้งเขาไว้แถวๆ โรงแรมเพราะห่างกับที่จัดงานนิดเดียวเอง เต็มที่เขาคงได้ไปส่งแม่ขึ้นรถ (หัวเราะ)”

ยืนหนึ่งพรมแดงคานส์มา 7 ปีแล้ว รู้สึกยังไงบ้าง ?
“ยืนอยู่คนเดียว (หัวเราะ) ไม่น่าเชื่อว่าเวลาผ่านไปเร็วมาก มองย้อนกลับไป 7 ปีที่แล้ว ก็ยังจำวันแรกได้หมดเลย ยังไงก็ฝากติดตามกันเหมือนเดิมนะคะ ขอบคุณทุกคนมากๆ สำหรับกำลังใจที่ผ่านมา หวังว่าปีนี้ก็จะสร้างสีสันให้ทุกคนได้มีเรื่องเม้าท์มอยกันตอนเช้านะคะ”

narakornphotographyซีนโรแมนติกในความทรงจำวันวิวาห์ ชมพู่ น็อต

ในขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวก็ยังได้ถือโอกาสนี้ถามเจ้าตัวถึงเรื่องราวความรักกับสามีไฮโซ "น็อต-วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์" ที่เพิ่งจะผ่านวันครบรอบแต่งงาน 4 ปี มาได้ไม่นาน ว่าในปีนี้ทั้งคู่ได้สร้างโมเมนต์เติมความหวานให้แก่กันบ้างหรือเปล่า ซึ่ง ชมพู อารยา ก็ได้เล่าให้เราฟังว่า

“ไม่ได้พิเศษยังไงนะ เอาจริงๆ คือชมจำไม่ได้มันยุ่งมากด้วย อีกอย่างวันครบรอบทุกๆ ปีก็จะใกล้กับช่วงคานส์อยู่แล้ว แต่ปีนี้คือใกล้มากเลยยิ่งยุ่งไปกันใหญ่ (หัวเราะ) คุณน็อตเขาก็เลยต้องเตือน พอถึงวันครบรอบปุ๊บเขาก็จะถามแล้วว่าไปทานอะไรไหม เราก็ถึงนึกได้ว่าจะถึงวันแล้ว แต่ก็บอกว่าไม่ทาน (หัวเราะ) อย่างที่บอกว่ายุ่งมาก เดี๋ยวไว้ค่อยหาเวลามาฉลองกันอีกที”

แสดงว่าถึงวันครบรอบแต่งงานทีไรพี่น็อตเขาก็เป็นคนจำได้ก่อนทุกปี ?
“(หัวเราะ) ส่วนหนึ่งคือชมเป็นคนไม่ค่อยรู้ว่าวันนี้วันอะไร เป็นคนที่วันต่อวันจริงๆ ยิ่งถ้าช่วงยุ่งๆ ยิ่งไม่รู้วันรู้คืนเลยค่ะ”

โมเมนต์พิเศษไม่มี แล้วมีคำพูดหวานๆ มอบให้กันบ้างหรือเปล่า ?
“ไม่ได้มีอะไรหวานๆ นะคะ ทุกอย่างเป็นไปตามปกติเลย คือพอเรามีลูก เราเห็นลูก เรามองหน้ากันเราก็รู้กันในใจแล้ว ชมมองว่าชีวิตตอนนี้มันเป็นความสุขอีกแบบหนึ่งมากกว่า”

หลายๆ คนค่อนข้างชื่นชมคู่เรา ทั้งเรื่องการครองคู่และการเลี้ยงดูลูก เรามีเคล็ดลับพิเศษยังไงบ้าง ?
“ปกติเลยค่ะ ไม่ได้มีเคล็ดลับอะไรเลย คือเป็นอย่างนี้กันมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว เป็นไปตามธรรมชาติ เราไม่ได้หวือหวา อะไรก็แล้วแต่พอมันไม่ได้หวือหวามันก็ไม่ได้รู้สึกว่าหมดโปรหรืออะไร เพราะมันคือเท่านี้มาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว”

>> เลี้ยงลูกแบบ "ชมพู่ อารยา" เด็กควรจะได้เป็นเด็ก ไม่รู้มีคนดราม่าลูกกินน้ำจากก๊อก

>> "ชมพู่ อารยา" เอาอยู่ทุกลุค ล่าสุดส่งลุคเท่ๆ มาละลายหัวใจ

>> "สายฟ้า-พายุ" กับท่ากินน้ำจากก๊อกน้ำบ้านคุณยาย น่าเอ็นดูจริงๆ

>> รีแอคชั่น "พี่สายฟ้า" ลูกแม่ชมพู่ เจอทุเรียนทั้งถาด อึ้งเบาๆ ก่อนจะฟินไปกับรสชาติ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!