กู้ภัยกล้าๆ กลัวๆ แต่ต้องช่วย งูเหลือมนึกว่าหุ่นเพรียว ติดแหง็กคาท่อ

กู้ภัยกล้าๆ กลัวๆ แต่ต้องช่วย งูเหลือมนึกว่าหุ่นเพรียว ติดแหง็กคาท่อ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

คิดว่าหุ่นยังเพรียวแล้ว กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา บึ่งช่วยเหลืองูเหลือมยาวกว่า 2 เมตร เลื้อยลงรูท่อน้ำแต่ลำตัวติดคารูท่อนานนับชั่วโมง กล้าๆ กลัวๆ แต่ช่วยออกมาได้สำเร็จ

(13 พ.ค.) เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา นายธนเสฎฐ์ วินทกรบันฑิตย์ หัวหน้าชุดอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา จุดบางพระ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีงูเหลือติดคาอยู่รูท่อระบายน้ำภายในซอยตรงข้าม ซอย 3/4 เส้นทางหน้าวัดหลวงบางพระ หมู่ 3 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงได้นำกำลังพร้อมอุปกรณ์การเจาะปูนเข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุทาง นายธนเสฎฐ์ พร้อมด้วยอาสาสมัครกำลังช่วยกันใช้เครื่องเจาะปูนบริเวณรอบๆ ท่อพีวีซีขนาดประมาณ 2 นิ้วที่ฝาระบายน้ำ ซึ่งงูเหลือมติดคาอยู่ เพราะพยายามเลื้อยลงไปแต่ช่วงลำตัวติดคาอยู่ ทางกู้ภัยจึงต้องใช้เวลาสักพักในการเจาะปูน ก่อนจะนำงูเหลือมตัวดังกล่าวขึ้นมาจากท่อได้ โดยที่ช่วงกลางลำตัวยังมีท่อพีวีซีติดอยู่ ทำให้ต้องใช้เครื่องตัดค่อยๆ นำออกอย่างระมัดระวัง ไม่ให้ถูกงูได้รับบาดเจ็บ โดยใช้เวลาเกือบชั่วโมงก็สามารถช่วยงูเหลือมตัวดังกล่าวที่ติดท่อให้หลุดออกมาได้

นายธนเสฎฐ์ กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีงูติดคาอยู่ที่รูท่อระบายน้ำจึงได้มาดูพร้อมกับอาสาสมัครก็พบงูเหลือมติดคาอยู่ที่รูท่อ ซึ่งพบเห็นแค่ช่วงปลายหางโผล่ออกมา จึงคาดว่างูเหลือน่าจะเลื้อยมาหากิน แต่อาจเจอสุนัขแถวนั้นเห่าไล่ จึงพยายามจะเลื้อยลงท่อระบายน้ำเพื่อหนี แต่ปรากฏว่าช่วงกลางลำตัวติดคาอยู่แบบนั้น เมื่อชาวบ้านมาเห็นจึงแจ้งให้มาช่วยเหลือ

หลังจากช่วยเหลือได้สำเร็จ ทางอาสาสมัครจึงได้นำงูเหลือมที่มีท่าทางอ่อนเพลียกับการติดอยู่ที่ท่อระบายน้ำ จึงดได้นำใส่ถุงปุ๋ยที่เตรียมมาไปปล่อยในป่าธรรมชาติที่ต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!