เลือกตั้ง 2562: สะพัด! "สมคิด" ขอวางมือไม่รับตำแหน่งในรัฐบาลใหม่

เลือกตั้ง 2562: สะพัด! "สมคิด" ขอวางมือไม่รับตำแหน่งในรัฐบาลใหม่
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (8 พ.ค.) เว็บไซต์ The Bangkok Insight รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวผู้ใกล้ชิดนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ว่า ในส่วนของนายสมคิด ได้แจ้งกับผู้ใกล้ชิดแล้วว่า แม้จะมีการจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่เกิดขึ้น แต่สำหรับนายสมคิดแล้ว ก็จะไม่ขอรับตำแหน่งใดๆ ทั้งสิ้น “ท่านบอกว่าจะไม่ขอรับตำแหน่งใดๆ อีก เพราะสุขภาพไม่ค่อยดี ไม่ไหวแล้ว ท่านคงอยากจะพักผ่อนและรักษาสุขภาพแล้ว” แหลงข่าวระบุ เช่นเดียวกับทีมงานของนายสมคิด ก็เริ่มมีการนัดหมายกลุ่มเพื่อนฝูงเพื่อเลี้ยงอำลาการทำงานร่วมกันแล้ว

อย่างไรก็ดี ถึงแม้นายสมคิดจะไม่เข้ามารับตำแหน่งในรัฐบาลใหม่ แต่ก็น่าจะยังคงมีทีมเศรษฐกิจชุดใหม่ที่จะสามารถเข้ามาบริหารประเทศหรือช่วยงานรัฐบาลได้

ทังนี้ กระแสข่าวดังกล่าวมีขึ้น หลังจากที่เมื่อวานนี้ (7 พ.ค.) คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศรับรองผลเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขต 349 เขต ขณะที่วันนี้ (8 พ.ค.) กกต.ประกาศรับรอง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ 149 คน ซึ่งทำให้การจับขั้วจัดตั้งรัฐบาลมีแนวโน้มชัดเจนมากขึ้น จนถึงขนาดที่ว่าในระหว่างวันมีข่าวลือว่ามีการแบ่งโควตารัฐมนตรีในส่วนของพรรคการเมืองต่างๆ ที่ตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐหลุดออกมาแล้ว

>> ลือสนั่นแบ่งเค้กจบแล้ว! เปิดโควตาเก้าอี้รัฐมนตรีในรัฐบาลพลังประชารัฐ

>> กกต. รับรองผลเลือกตั้ง 349 เขต ยกเว้นเชียงใหม่ เขต 8 รอเลือกอีกรอบ

>> ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเล็กอื้อซ่า! กกต. รับรอง 149 คน แจกที่นั่งรัวๆ 26 พรรค