มือมืดปองร้าย เจ้าชายน้อย รัชทายาทแห่งญี่ปุ่น มีด 2 เล่มถูกวางบนโต๊ะในห้องเรียน

มือมืดปองร้าย เจ้าชายน้อย รัชทายาทแห่งญี่ปุ่น มีด 2 เล่มถูกวางบนโต๊ะในห้องเรียน
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

(27 เม.ย.62) เว็บไซต์เจแปนไทม์ส รายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายนำอาวุดมีด 2 เล่ม ไปวางไว้ที่บริเวณใกล้กับโต๊ะนักเรียนของ เจ้าชายฮิซาฮิโตะ พระโอรสของเจ้าชายอากิชิโนะมิยะ และเจ้าหญิงคิโกะ ที่ภายในโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยโอชะโนะมิสุ เมื่อช่วงเวลาประมาณเที่ยง ของวันที่ 26 เมษายน ที่ผ่านมา  ขณะเกิดเหตุเจ้าชายฮิซาฮิโตะ ทรงไม่ได้อยู่ภายในห้องเรียนดังกล่าว ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างดำเนินการเร่งสอบสวนและติดตามตัวคนร้าย

รายงานระบุว่า กล้องวงจรปิดภายในโรงเรียน สามารถบันทึกภาพผู้ต้องสงสัยได้ เป็นชายวัยกลางคนสวมหมวกนิรภัย แต่งชุดสีน้ำเงิน คล้ายคนงานก่อสร้าง เดินเข้าไปภายในบริเวณโรงเรียน

สำหรับเจ้าชายฮิซาฮิโตะ พระชนมายุ 12 พรรษา ทรงเป็นทรงเป็นพระราชนัดดาชายเพียงพระองค์เดียวใน สมเด็จพระจักรพรรดิอะกิฮิโตะ และทรงเป็นรัชทายาทลำดับที่ 3 ในการสืบราชบัลลังก์ญี่ปุ่น พระองค์เพิ่งเข้าศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ที่โรงเรียนดังกล่าวเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา โดยเจ้าชายฮิซาฮิโตะทรงเป็นสมาชิกราชวงศ์หลังสงครามพระองค์แรกที่ทรงเข้าศึกษาในโรงเรียนอื่น ที่ไม่ใช่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยกากุชูอิน ซึ่งสมาชิกราชวงศ์ญี่ปุ่นจะทรงเข้าศึกษาที่นี่ทุกพระองค์ ซึ่งเป็นพระประสงค์ของพระบิดาที่ต้องการให้พระโอรสได้สัมผัสสังคมอื่นๆ บ้าง 

ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2562 เจ้าฟ้าชายนารุฮิโตะ มกุฎราชกุมาร จะทรงประกอบพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เสด็จขึ้นครองราชย์เป็นสมเด็จพระจักรพรรดิองค์ใหม่ และเจ้าชายฮิซาฮิโตะจะเลื่อนขึ้นมาเป็นรัชทายาทลำดับที่ 2 ของราชบัลลังก์ดอกเบญจมาศ (Chrysanthemum Throne)

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เจ้าชายฮิซาฮิโตะ