"บิ๊กอู๊ด" ตรวจพื้นที่ดอนเมืองกลางดึก หลังเจอพายุกระหน่ำจนผู้โดยสารตกค้างหลายพัน

"บิ๊กอู๊ด" ตรวจพื้นที่ดอนเมืองกลางดึก หลังเจอพายุกระหน่ำจนผู้โดยสารตกค้างหลายพัน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม. ลงพื้นที่ตรวจสอบ ด่าน ตม. ท่าอากาศยานดอนเมือง เมื่อช่วงกลางดึกคืนวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา เพื่อตรวจผลการปฏิบัติตามแผนอำนวยความสะดวกผู้โดยสารหนาแน่น หรือ น่านฟ้า 62 และติดตามสถานการณ์จากเหตุการณ์พายุถล่มสนามบินดอนเมือง ส่งผลให้เครื่องบินในเที่ยวบินระหว่างประเทศไม่สามารถลงจอดได้ราว 18 เที่ยวบิน มีผู้โดยสารตกค้างประมาณ 3,000 คน ตั้งแต่ช่วง 14.00 น. ของเมื่อวานนี้ (25 เม.ย. 62)

>> พายุฝนถล่มดอนเมือง "บิ๊กอู๊ด" กำชับ ตม.รับมือผู้โดยสารหนาแน่น

จากการตรวจสอบพบว่า ด่าน ตม. สนามบินดอนเมือง สามารถเร่งระบายผู้โดยสารขาเข้าที่ล่าช้า 18 เที่ยวบิน ผู้โดยสารประมาณ 3,000 คน ได้อย่างรวดเร็วตามแผน ด้วยการระดมกำลังพล อาสาสมัคร และบูรณาการสายการบิน ตลอดจนการท่าอากาศยานดอนเมือง จนสถานการณ์คลี่คลายราวช่วง 18.00 น.

ขณะเดียวกัน พล.ต.ท.สมพงษ์ ได้ตรวจเยี่ยมและกล่าวให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ตม. ที่ช่วยกันเร่งคลี่คลายสถานการณ์ พร้อมกำชับการปฏิบัติในการอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวและนักลงทุนตามนโยบายรัฐบาล ในฐานะประตูด่านแรกของประเทศ

ส่วนกรณีปรากฏภาพในสื่อสังคมออนไลน์ เผยให้เห็นภาพผู้โดยสารเข้าแถวแน่นเต็มโถงนั้น พบว่าเป็นส่วนของฝั่งอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ซึ่งได้รับการคลี่คลายและได้รับการดูแลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!