ธนาธรถึงไทยแล้ว! กองเชียร์รอรับแน่นสนามบิน ลั่นกำลังใจดี โอนหุ้นตามกฎหมายทุกอย่าง

ธนาธรถึงไทยแล้ว! กองเชียร์รอรับแน่นสนามบิน ลั่นกำลังใจดี โอนหุ้นตามกฎหมายทุกอย่าง

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เดินทางถึงประเทศไทยแล้วเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันนี้ (25 เม.ย.) ที่สนามบินสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ โดยมีผู้สนับสนุนมารอรับเป็นจำนวนมาก และเมื่อนายธนาธรเดินมาถึงกลุ่มผู้สนับสนุน ก็มีเสียงเชียร์ค่อนข้างดัง ว่า "ธนาธร สู้ๆ"

ธนาธรลั่น "กำลังใจดี"

หลังจากจับมือและกล่าวขอบคุณผู้ที่มารอรับแล้ว นายธนาธรให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนระบุว่า ตนและพรรคอนาคตใหม่มีกำลังใจดี แม้จะพบกับอุปสรรคทางการเมืองอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา และขอให้ทุกฝ่ายไม่ต้องกังวล

"ขวัญกำลังใจของพวกเราชาวอนาคตใหม่ แกนนำพรรคอนาคตใหม่ ยังดีนะครับ พวกเรายังเชื่อมั่นใจความบริสุทธิ์ของพวกเรา ดังนั้นไม่มีอะไรต้องกังวลครับ" นายธนาธร กล่าว

เมื่อวันอังคาร (23 เม.ย.) คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติแจ้งข้อกล่าวหานายธนาธร เพราะเชื่อว่าหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่นายนี้ถือหุ้นในบริษัท วี-ลัค มีเดีย ซึ่งเป็นบริษัทสื่อ ทำให้มองว่านายธนาธรทำผิดกฎหมาย และไม่มีคุณสมบัติในการลงรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จึงให้นายธนาธรมาชี้แจงภายใน 7 วัน

โอนหุ้นถูกกฎหมาย

นายธนาธร กล่าวถึงประเด็นนี้ ที่สนามบินสุวรรณภูมิว่า หลังจากนี้จะมีการนัดวันไปชี้แจงกับ กกต. และมั่นใจว่าตนบริสุทธิ์ เนื่องจากการโอนหุ้นบริษัท วี-ลัค มีเดีย ทำขึ้นอย่างถูกกฎหมาย

"ไม่มีข้อกังวลครับ เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด กระบวนการโอนหุ้นทุกอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เรียบร้อยไปตั้งแต่เดือน ม.ค. แล้ว ไม่มีอะไรต้องกังวลครับ"

ให้กำลังใจ กกต. วอนทำงานตรงไปตรงมา

หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่กล่าวอีกว่า ตนอยากให้กำลังใจ กกต. ในการทำงาน เนื่องจากอาจจะมีแรงกดดันทางการเมืองจริง จึงต้องมีมติดังกล่าวออกมา 

"คือ... ผมต้องบอกอย่างงี้ มีเจ้าหน้าที่ กกต. เยอะแยะไปหมดที่มีความหวังดีต่อประเทศ มีเจ้าหน้าที่ กกต. เยอะแยะไปหมดที่ต้องการเห็นประเทศเดินไปข้างหน้า และตระหนักดีถึงความสำคัญของการทำหน้าที่อย่างเที่ยงธรรม ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่เหล่านั้น หวังว่า กกต. จะมองเห็นว่าการทำงานที่บริสุทธิ์ของ กกต. จะนำประเทศไปสู่ทางออกได้ แต่ถ้า กกต. ทำงานอย่างไม่บริสุทธิ์ ไม่ยุติธรรมและสร้างข้อกังหาให้กับประชาชนในการทำงานของ กกต. เมื่อไหร่ นั่นจะนำไปสู่ความวุ่นวาย เพราะประชาชนตั้งความหวังกับการเลือกตั้งครั้งนี้ไว้มาก" นายธนาธร กล่าว

มั่นใจใบส้มใช้กับตัวเองไม่ได้

นายธนาธรพูดถึงการตัดสิทธิ์ลงรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส. 1 ปี หรือการแจกใบส้ม เนื่องจากไม่มีคุณสมบัติตามกฎหมายว่า ตนไม่กังวล เนื่องจากการแจกใบส้มใช้กับกรณีของตัวเองไม่ได้

"ก็... ในกรณีของใบส้มนะครับ ก็ต้องบอกว่า กรณีของใบส้มนี่คือให้อำนาจชี้ขาดสุดท้ายอยู่ที่ กกต. นะครับ ส่วนในกรณีของผมเอง ก็ต้องบอกว่า เราเองมีความมั่นใจมากว่าใบส้มบังคับใช้ในกรณีของผมไม่ได้" นายธนาธร กล่าว

ยืนยันขณะโอนหุ้นอยู่ กทม. จวกคนใส่ร้ายไม่มีหลักฐาน

นายธนาธรให้สัมภาษณ์ต่อไปว่า วันที่มีการโอนหุ้น คือ วันที่ 8 ม.ค. ที่ผ่านมา ตนหาเสียงที่ จ.บุรีรัมย์ในช่วงเช้า และเดินทางมาถึงกรุงเทพมหานครในช่วงบ่ายวันนั้น เพื่อมาเซ็นชื่อโอนหุ้นให้กับนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ มารดา แต่ฝ่ายที่กล่าวหาตนว่าตนไม่ได้เดินทางมากรุงเทพมหานคร กลับไม่มีหลักฐาน และถ้าหากคำกล่าวหานี้เป็นเรื่องจริง ก็คงมีรูปหรือคลิปหลุดออกมาแล้ว

"คนที่บอกว่าผมกลับมาไม่ทัน ไม่มีใครมีหลักฐานเลยนะว่าตอนบ่ายวันนั้นผมอยู่ที่ไหนนะครับ คนที่บอกว่าผมเดินทางกลับมาไม่ทันหรืออยู่บุรีรัมย์ต่อ ไม่มีใครมีหลักฐาน ซึ่งถ้าผมเดินรณรงค์หาเสียงอยู่ที่บุรีรัมย์จริงๆ ในช่วงบ่าย ต้องมีรูปภาพหลุดออกมาสักรูปบ้างแล้ว หรือต้องมีใครอัดวิดีโอบ้างแล้ว แต่นี่ไม่มีเลยนะครับ ผมก็ยังยืนยันว่า ทุกๆ อย่างเป็นไปตามกระบวนการที่เราชี้แจง" นายธนาธร กล่าว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!