กองปราบฯ รวบแก๊งอดีตตำรวจ ตระเวนหลอกขอซื้อเพชร เสียหายกว่า 7 ล้าน

กองปราบฯ รวบแก๊งอดีตตำรวจ ตระเวนหลอกขอซื้อเพชร เสียหายกว่า 7 ล้าน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจกองปราบฯ บุกรวบตัวได้ยกแก๊ง อดีตตำรวจตั้งตัวเป็นมิจฉาชีพ ออกโรงต้มตุ๋นหลอกเหยื่อ ขอซื้อเพชร-พลอย รวมมูลค่ากว่า 7 ล้านบาท

(24 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม ติดตามจับกุมตัว จ.ส.ต.เกรียงศักดิ์ อายุ 63 ปี, น.ส.สุพินดา อายุ 44 ปี, นายภาณุ อายุ 56 ปี และ น.ส.จุฑารัตน์ อายุ 54 ปี ทั้งหมดเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ลงวันที่ 26 ตุลาคม 2561 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง

สืบเนื่องจากพฤติการณ์การกระทำผิด เมื่อประมาณเดือนมกราคมถึงพฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา นายเกรียงศักดิ์ ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นอดีตตำรวจ ยศ จ.ส.ต. เคยอยู่ที่ สภ.สอง จังหวัดแพร่ และเป็นหัวหน้าแก๊ง ได้ร่วมกับพวกรวม 4 คน ติดต่อซื้อขายเครื่องประดับเพชรพลอยกับผู้เสียหาย รวม 18 รายการ เป็นเงินกว่า 7 ล้านบาท

โดยมักจะขอเอาของไปก่อน และจะจ่ายเงินให้ผู้เสียหายในภายหลัง เมื่อผู้ต้องหากับพวกได้เครื่องประดับเพชรพลอยจากผู้เสียหายไป และได้มีการหลอกให้ผู้เสียหายโอนเงินให้ผู้ต้องหากับพวกมูลค่าเกือบ 5 แสนบาท จากนั้นผู้ต้องหากับพวกไม่ได้มีการชำระเงินค่าเครื่องประดับเพชรพลอย และโอนเงินคืนผู้เสียหายที่ผู้เสียหายได้โอนไปให้

เมื่อผู้เสียหายทวงถามกับกลุ่มผู้ต้องหา ก็มักจะขอผัดผ่อนเรื่อยมา ผู้กล่าวหาจึงเชื่อว่างผู้ต้องหากับพวกได้ร่วมกันหลอกลวงเพื่อให้ได้ทรัพย์สินของตนไป และได้รับความเสียหาย จึงเดินทางแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม

ต่อมาพนักงานสอบสวน จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานร้องขอหมายจับต่อ ศาลแขวงพระนครเหนือ และติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งแก๊ง ทั้งนี้ ผู้ต้องให้การรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับ แต่ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!