เลือกตั้ง 2562: ธนาธรโพสต์ บินกลับไทยด่วน! รับสถานการณ์ไม่คาดฝัน

เลือกตั้ง 2562: ธนาธรโพสต์ บินกลับไทยด่วน! รับสถานการณ์ไม่คาดฝัน

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โพสต์ลงในแฟนเพจเฟซบุ๊กเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (23 เม.ย.) ว่าตนต้องรีบเดินทางกลับไทยด่วน เพื่อรับสถานการณ์ทางการเมืองที่ไม่คาดคิด

"สถานการณ์การเมืองไทยจะไม่เอื้อให้ผมได้ทำอะไรมากไปกว่าใช้พลังไปกับการขับเคี่ยวในเกมการเมือง ผมเพิ่งได้รับแจ้งจากเมืองไทยว่าให้รีบกลับไปเตรียมพร้อมรับสถานการณ์อันไม่คาดคิด" นายธนาธร โพสต์

คาดรับมือ กกต. แจกใบส้ม

อย่างไรก็ตาม นายธนาธร ไม่ได้กล่าวชัดเจนว่าเป็นเหตุใด ถึงอย่างนั้นในวันนี้ (23 เม.ย.) คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะมีมติออกมาว่าจะแจกหรือไม่แจกใบส้มแก่นายธนาธร ซึ่งอาจนำไปสู่การตัดสิทธิ์จากการเป็นผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.)

การพิจารณาเรื่องนี้ เกิดขึ้นหลังจากนายศรีสุวรรณ จรรยา ร้องเรียนต่อ กกต. เมื่อเดือนที่แล้ว ให้ตรวจสอบคุณสมบัติของนายธนาธร โดยอ้างว่านายธนาธรถือหุ้นในบริษัทสื่อแห่งหนึ่งชื่อ วี-ลัค มีเดีย

>> เลือกตั้ง 2562: "ศรีสุวรรณ" ขออาสาร้อง กกต. สอบปม "ธนาธร" โอนหุ้นหลังลงสมัคร ส.ส.

สัญญาณเลือกตั้งโมฆะ?

นอกจากนี้เรื่องนี้ยังเกิดขึ้นใกล้เคียงกับการที่ผู้ตรวจการแผ่นดินมีมติให้รับคำร้องในวันนี้ (23 เม.ย.) ให้พิจารณาว่าการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มี.ค. ที่ผ่านมา เป็นโมฆะหรือไม่ และจะมีการเรียกตัวคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มาชี้แจงภายในวันพฤหัสบดีนี้ (25 เม.ย.) แต่ยังไม่พบว่าการแจกหรือไม่แจกใบส้มให้กับนายธนาธร และเรื่องนี้มีความเกี่ยวข้องกันแต่อย่างใด

>> เป็นเรื่อง! ผู้ตรวจการแผ่นดินรับคำร้องเลือกตั้งโมฆะ เรียก กกต.ชี้แจงภายใน 25 เม.ย.นี้

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!