ตำรวจพญาไทลั่น! รถเกิดอุบัติเหตุ ไม่ใช่ของกลาง หายไปเจ้าหน้าที่ไม่เกี่ยว

ตำรวจพญาไทลั่น! รถเกิดอุบัติเหตุ ไม่ใช่ของกลาง หายไปเจ้าหน้าที่ไม่เกี่ยว
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

รถอุบัติเหตุไม่ใช่ของกลาง สน.พญาไท ชี้แจงหลังโดนดราม่า ทำอะไหล่รถผู้เสียหายสูญหาย ยืนยันไม่ใช่หน้าที่รับผิดชอบของเจ้าหน้าที่ หากชิ้นส่วนหายไป

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ร้องทุกข์ แสดงให้เห็นภาพชิ้นส่วนของรถจักรยานยนต์ที่ประสบอุบัติเหตุ และได้มีการนำมาเก็บไว้ที่สถานีตำรวจ สน.พญาไท แต่พบว่าอะไหล่อุปกรณ์ที่มีราคาแพงสูญหายไปหลายรายการ กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในการทำงานของเจ้าหน้าที่อย่างหนักนั้น

ล่าสุด พ.ต.อ. เจษฎา คุ้มศาสตรา ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลพญาไท (ผกก.สน.พญาไท) ได้ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถหาผู้ที่ก่อเหตุดังกล่าวได้ หลังจากนี้จะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบสถานีตำรวจ เพื่อตรวจสอบดูว่ามีคนแปลกหน้าเข้ามาขโมยไปหรือไม่ เมื่อพบผู้กระทำผิดก็จะติดตามตัวมาดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ต่อไป

อย่างไรก็ตาม สำหรับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ไม่ถือว่าเป็นของกลางในคดีอาญาที่พนักงานสอบสวนจะต้องรับผิดชอบดูแล หรือต้องทำบันทึกตรวจยึดไว้เป็นของกลาง เพียงแต่เป็นรถที่เกิดอุบัติเหตุไม่มีคู่กรณี จึงต้องนำมาเก็บไว้ยังสถานี เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน หากรถหายไปเพราะฝีมือคนร้ายที่เข้ามาขโมย เจ้าหน้าที่ก็ไม่มีความผิดแต่อย่างใด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!