เก่งมาก หนุ่มนักศึกษาชาวแอฟริกัน ผู้มาเรียนต่อ “เทคโนโลยีการเกษตร” ที่จีน
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/ns/0/ud/1549/7746134/3.3.jpgเก่งมาก หนุ่มนักศึกษาชาวแอฟริกัน ผู้มาเรียนต่อ “เทคโนโลยีการเกษตร” ที่จีน

เก่งมาก หนุ่มนักศึกษาชาวแอฟริกัน ผู้มาเรียนต่อ “เทคโนโลยีการเกษตร” ที่จีน

แชร์เรื่องนี้

สำนักข่าวซินหัวเผยเรื่องราวของ “ฉู่เคอ” นักศึกษาชาวแอฟริกันจากประเทศแคเมอรูน ปัจจุบันศึกษาอยู่ในระดับปริญญาโท สาขาเทคโนโลยีเพื่อการเกษตร ของคณะวิศวกรรม แห่งมหาวิทยาลัยการเกษตรหูหนาน 

วิชาที่เขาศึกษาหลักๆ ประกอบด้วย การพัฒนาเทคโนโลยีและระบบดิจิทัลให้กับการเกษตร ชีววิทยาสมัยใหม่ การจัดการเกษตรสมัยใหม่ การส่งเสริมเทคโนโลยีการเกษตร เป็นต้น

หลังจากมาเรียนที่ประเทศจีนได้ 2 ปี เขาไม่เพียงแต่สามารถพูดภาษาจีนได้อย่างคล่องแคล่ว แต่ยังเรียนรู้และใช้งานอุปกรณ์การเกษตรได้มากกว่า 20 ชนิด ยังไม่รวมถึงรู้วิธีจัดการข้อมูลการเกษตร จนเรียกได้ว่ากลายเป็นทรัพยากรบุคคลด้านการเกษตรสมัยใหม่ที่ดีเยี่ยม

ฉู่เคอกล่าวว่า หลังจบการศึกษา เขาจะนำทักษะและความรู้ต่างๆ ที่ได้มา ไปประยุกต์ใช้กับกิจการการเกษตรของประเทศแคเมอรูน เพื่อพัฒนาการเกษตรยุคใหม่

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ เก่งมาก หนุ่มนักศึกษาชาวแอฟริกัน ผู้มาเรียนต่อ “เทคโนโลยีการเกษตร” ที่จีน

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :China Xinhua News