คาเฟ่แมวสุดโหด ขังไว้กว่า 50 ตัว ผงะเจอซากแช่แข็งไว้ในตู้เย็นนับสิบตัว

คาเฟ่แมวสุดโหด ขังไว้กว่า 50 ตัว ผงะเจอซากแช่แข็งไว้ในตู้เย็นนับสิบตัว
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

บุกช่วยเหมียวจากคาเฟ่แมวชื่อดัง ย่านวัชรพล พบมีการทารุณแมว ขังไว้กว่า 50 ตัว แถมเจอซากแช่แข็งไว้ในตู้

(16 เม.ย.) เกิดเรื่องราวสลดใจคนรักแมว เมื่อเฟซบุ๊ก ทัฬอิญ เสรีรวมไทย บึงกุ่ม รามอินทรา ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์บุกเข้าไปพร้อมเจ้าหน้าที่ ตรวจสอบคาเฟ่แมวแห่งหนึ่งย่านวัชรพล ที่ถูกปิดไปตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา มีการทารุณกรรมแมว ขังแมวไว้กว่า 50 ตัว และมีแมวถูกแช่แข็งอยู่ในตู้เย็นเป็นสิบตัว

คุณทัฬอิญ เปิดเผยว่า ตนเข้าไปที่คาเฟ่แมวดังกล่าวครั้งแรกในวันที่ 12 เม.ย. เจอแมวถูกทิ้งไว้กว่า 50 ตัว หลังจากที่ตนเองพร้อมเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปในคาเฟ่ดังกล่าว ใช้เวลาทำภารกิจช่วยชีวิตน้องแมวที่ถูกขัง 5 วัน

นอกจากนี้ ยังพบว่าคาเฟ่แมวดังกล่าวถูกทำเป็นโรงแรมที่พัก โดยสัตวแพทย์ซึ่งเป็นเจ้าของได้มีการเพาะแมวสายพันธุ์ประหลาดเรียกว่า สฟิงซ์จิ๋ว ซึงกว่าจะเกิดมาได้ 1 ตัว ต้องแลกอีกเป็นร้อยชีวิต หลักฐานคือซากแมวจำนวนมากที่กลายเป็นซากอยู่ในตู้เย็น

"เบ็ดเสร็จวันนี้ช่วยได้ 35-40 ตัว วันนี้เป็นตัวอย่างของสัตวแพทย์ท่านนึงที่หาผลประโยชน์จากสัตว์เลี้ยงจนเกินเลย เจ้าของโรงแรม เป็นสัตวแพทย์ นำแมวมาผสมเพื่อให้เกิดสายพันธุ์ยีนส์ด้อย กว่าจะได้ 1 สายพันธุ์ที่อ่อนแอ ต้องแลกมาเป็นร้อยชีวิตกว่าจะได้ 1 ตัว สัตว์เหล่านี้ไม่เคยเห็นแสงเดือนแสงตะวัน จากชั้น 3 มีสิ่งของบล็อกแสงทุกทาง หน้าที่เดียวคือปั๊มลูก" คุณทัฬอิญ กล่าว

ทั้งนี้ คุณทัฬอิญ จิตอาสาที่ได้เข้าช่วยเหลือแมวจากคาเฟ่แมวดังกล่าว ได้ระบุว่า หากใครฝากแมวไว้ในโซนโรงแรมที่นี่ ขอให้มารับคืนด่วน เพราะเจ้าของสถานที่จะยึดคืนเพื่อเคลียร์สถานที่แล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!