เทียบชัดๆ วิหารน็อทร์-ดามแห่งปารีส ก่อนและหลังถูกเพลิงผลาญ (ประมวลภาพ)

เทียบชัดๆ วิหารน็อทร์-ดามแห่งปารีส ก่อนและหลังถูกเพลิงผลาญ (ประมวลภาพ)
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ไฟไหม้อาสนวิหารน็อทร์-ดามแห่งปารีส อายุกว่า 800 ปี จนท.เร่งควบคุมเพลิง ขณะที่ กต. ยันไม่มีคนไทยได้รับผลกระทบ

เกิดเหตุไฟไหม้อาสนวิหารน็อทร์-ดามแห่งปารีส (Notre Dame Cathedral) ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางปารีส ติดแม่น้ำแซน ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวและสัญลักษณ์สำคัญแห่งหนึ่งของฝรั่งเศส ที่เริ่มก่อสร้างในปี ค.ศ. 1160

โดยรายงานจากผู้เห็นเหตุการณ์ระบุไฟ ไฟน่าจะปะทุจากด้านใน เจ้าหน้าที่ยังพยายามควบคุมเพลิง แต่ยังไม่สามารถทำได้ คาดว่าความเสียหายน่าจะรุนแรง

รายงานยังระบุด้วยว่าได้ยินเสียงหักพังของยอดวิหารจากเปลวเพลิงที่ลุกโชนอย่างรุนแรง ทั้งนี้ ยังไม่เป็นที่ชัดเจนถึงสาเหตุของเหตุไฟไหม้ครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเปิดเผยว่าในส่วนของโครงสร้างหลักของมหาวิหารน็อทร์-ดามนั้นปลอดภัยและได้รับการปกป้องไว้แล้ว พร้อมระบุว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอย่างน้อย 1 คน ในเหตุการณ์นี้ โดยบุคคลรายดังกล่าวเป็นนักผจญเพลิง

ขณะที่ กระทรวงการต่างประเทศ แจ้ง สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ระบุ ยังไม่ได้รับแจ้งมีคนไทยได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้ โบสถ์ Notre Dame de Paris และขอให้คนไทยหลีกเลี่ยงการเดินทางไปบริเวณใกล้เคียง โบสถ์และเกาะ île de la Cité จนกว่าเหตุการณ์จะสงบด้วย กรณีต้องการความช่วยเหลือ ฮอทไลน์ สอท. +33646719694 หรือ +33603599705

>> ไฟไหม้วิหารน็อทร์-ดาม กรุงปารีส เสียหายรุนแรงมาก

>> ไฟไหม้วิหารน็อทร์-ดาม ผู้นำโลกต่างแสดงความเสียใจ แต่ทรัมป์เจอดราม่า

>> ไฟไหม้วิหารน็อร์ท-ดาม "มอส ปฏิภาณ-เอ ศุภชัย-อ้วน รังสิต" เผยคลิปเศร้าสลด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!