เลือกตั้ง 2562: พลังประชารัฐ รับคุยกับพรรคอื่นบ้าง แต่ทุกอย่างชัดหลัง 9 พ.ค.

เลือกตั้ง 2562: พลังประชารัฐ รับคุยกับพรรคอื่นบ้าง แต่ทุกอย่างชัดหลัง 9 พ.ค.
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

รองโฆษกพลังประชารัฐรับเป็นปกติที่คุยกับพรรคอื่น แต่ทุกอย่างจะชัดหลังกกต.รับรองผล

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ยังไม่ทราบว่ากระแสข่าวที่ระบุว่าพรรคพลังประชารัฐจัดตั้งรัฐบาลได้แล้วนั้นมาจากไหน อย่างไรก็ตาม ความชัดเจนทุกอย่างจะเกิดขึ้นหลังวันที่ 9 พฤษภาคมนี้ เพราะเป็นวันที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศรับรองผล จากนั้นจึงจะดำเนินการได้

นอกจากนี้ ในส่วนการเจรจาพูดคุยก็ถือเป็นเรื่องปกติที่หัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคจะดำเนินการ และส่วนตัวก็เจอกับพรรคอื่นๆ บ้างเช่นกัน เพราะส่วนใหญ่ก็รู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี

"การเจอกันกับพรรคอื่นถือเป็นเรื่องปกติ และพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทางการเมืองร่วมกัน ซึ่งเสียงส่วนใหญ่ก็อยากให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทำงานต่อ เพราะสถานการณ์บ้านเมืองในขณะนี้พล.อ.ประยุทธ์เหมาะสมที่สุด" นายธนกร กล่าว

รองโฆษกพลังประชารัฐ กล่าวอีกว่า สำหรับกระแสข่าวนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่อยู่ระหว่างเจรจากับพรรคพลังประชารัฐนั้น นายมิ่งขวัญได้ออกแถลงการณ์แล้วว่า ไม่เคยเจรจากับพรรคพลังประชารัฐ

แต่เป็นเรื่องแปลกว่า คนที่กระสับกระส่ายมากกว่านายมิ่งขวัญกลับเป็นคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย และนายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ที่กุลีกุจอออกมาพูดแทนทั้งที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรคของตัวเองเลย

"ไม่เข้าใจว่าคุณหญิงสุดารัตน์ทำไมจึงยังใช้วาทกรรมสืบทอดอำนาจเผด็จการอยู่อีก อย่าพยายามสร้างความขัดแย้งหรือแบ่งข้างประชาชนอีกเลย เมื่อเลือกตั้งจบแล้วก็รอจัดตั้งรัฐบาล ทุกอย่างก็จบ" นายธนกร กล่าว

>> สุดารัตน์ เชื่อใจ มิ่งขวัญ ลั่นนักการเมืองเสียสัจจะไม่ได้ เหน็บหัวหน้าบางพรรคตระบัดสัตย์

>> มิ่งขวัญแจกยาสลายมโน ยืนยันไม่เคยเจรจาร่วมงานพลังประชารัฐ

>> ลือมิ่งขวัญพลิกลิ้น! เศรษฐกิจใหม่ยังปักหมุดทวีตไม่ร่วมพลังประชารัฐ