เพจแฟนคลับลุงป้อมปลิว หายเรียบ! เหลือเพจเดียว "เรารักลุงป้อม" กดไลก์ 89 คน

เพจแฟนคลับลุงป้อมปลิว หายเรียบ! เหลือเพจเดียว "เรารักลุงป้อม" กดไลก์ 89 คน

นางสาววาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารแถวหน้าของวงการ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า เพจแฟนคลับที่สนับสนุน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม หายไป และแม้จะพิมพ์ค้นหาในเฟซบุ๊ก ก็ไม่พบอีก

ผู้สื่อข่าวรายนี้ตั้งข้อสังเกตว่า สาเหตุอาจเป็นเพราะ พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเป็นรองโฆษกฯ ของ พล.อ.ประวิตร ถูกปลดจากตำแหน่งและย้ายไปช่วยงานที่ปรึกษา สำนักนายกรัฐมนตรี จึงไม่มีหน้าที่ดูแลโซเชียลมีเดียของ พล.อ.ประวิตร แล้ว ทำให้เพจเหล่านี้หายไป

"อ้าววว ! เพจ ลุงป้อม ประวิตร, ลุงป้อม น่ารัก, FC ลุงป้อม ประวิตร...... ก็ปลิว ไปหมด สงสัยไปพร้อม เพจ 'บิ๊กโจ๊ก' ด้วย ล่ะมั้งเนี่ย!! เพราะก่อนหน้านี้ บิ๊กโจ๊ก เคยเป็น รองโฆษกฯ ประจำรองนายกฯ ฝ่ายความมั่นคง" นางสาววาสนา โพสต์

ข้อสังเกตนี้ตรงกับข้อสังเกตของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจำนวนหนึ่ง ที่เคยตั้งข้อสงสัยเมื่อเดือน ส.ค. ปีที่แล้ว ที่มีการเปิดตัวเพจของ พล.อ.ประวิตร ว่าใช้ทีมงานเดียวกับ พ.ต.ท.สุรเชษฐ์ เพราะมีการทำภาพและการออกแบบที่คล้ายคลึงกัน

>> ทีมงานเดียวกัน? ชาวเน็ตจับผิดเพจ "ลุงป้อม-บิ๊กโจ๊ก" คล้ายกันยันโลโก้

เหลือ "เรารักลุงป้อม" เพจเดียว

Sanook.com ตรวจสอบเมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. วันนี้ (10 เม.ย.) พบว่า เพจสนับสนุน พล.อ.ประวิตร ที่นางสาววาสนาระบุนั้น หายไปจริง แต่ยังเหลือเพจสนับสนุนหนึ่งเพจที่ยังคงเหลืออยู่ คือ เพจเรารักลุงป้อม ที่มีผู้กดถูกใจ (ไลก์) 89 คน ในเวลาดังกล่าว แต่เพจนี้ไม่มีความเคลื่อนไหวหลายเดือนแล้ว ส่วนโพสต์สุดท้ายคือวันที่ 13 ธ.ค. ปีที่แล้ว

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!