ทีมงานเดียวกัน? ชาวเน็ตจับผิดเพจ "ลุงป้อม-บิ๊กโจ๊ก" คล้ายกันยันโลโก้

ทีมงานเดียวกัน? ชาวเน็ตจับผิดเพจ "ลุงป้อม-บิ๊กโจ๊ก" คล้ายกันยันโลโก้

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อบัญชีว่า @ARMdhiravath โพสต์รูปภาพเปรียบเทียบการออกแบบระหว่าง มุมน่ารักของ 'ลุงป้อม' เพจแฟนคลับของ พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และเพจ สุรเชษฐ์ หักพาล ของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ว่าคล้ายกันราวกับว่ามีทีมงานคนเดียวกันหรือชุดเดียวกันเป็นผู้อยู่เบื้องหลังทั้ง 2 เพจ

"เพจหนึ่งอ้างว่าทำโดยแฟนคลับ อีกเพจหนึ่งทำโดยหน่วยงาน 555" ผู้โพสต์ บรรยาย

ชาวเน็ตที่เข้ามาแสดงความเห็นในโพสต์ดังกล่าว ได้ชี้จุดที่น่าสังเกตว่า ทั้ง 2 เพจน่าจะมีทีมงานชุดเดียวกันจริง เพราะเลือกใช้ฟอนต์ตัวอักษรเหมือนกัน ทั้งยังออกแบบโลโก้เฟซบุ๊ก ให้มีวงกลมสีขาวล้อมรอบเหมือนกัน

อย่างไรก็ตาม หลังจากคำวิจารณ์เหล่านี้กลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล เพจมุมน่ารักของ 'ลุงป้อม' ได้เปลี่ยนทั้งรูปโปรไฟล์และรูปหน้าปกเมื่อวานนี้ (29 ส.ค.) ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจ คือ นอกจากรูปการ์ตูนของ พล.อ.ประวิตร แล้ว ยังมีรูปการ์ตูนอดีตนายกรัฐมนตรี 2 คน ได้แก่ ดร.ทักษิณ ชินวัตร และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อยู่ในรูปหน้าปกข้างๆ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ

ด้านเพจมุมน่ารักของ 'ลุงป้อม' ก็ยังคงยืนยันว่า เพจนี้จัดทำขึ้นโดยกลุ่มแฟนคลับของพล.อ.ประวิตร ไม่ได้ให้หน่วยงานรัฐหรือหน่วยงานภายนอกใดๆ ทำขึ้น อย่างที่หลายคนวิจารณ์