ตร.-นิติเวช ฉุน ห้างเอสพลานาด เคลื่อนศพ-ล้างคราบเลือดสาวใหญ่ดิ่งชั้น 3

ตร.-นิติเวช ฉุน ห้างเอสพลานาด เคลื่อนศพ-ล้างคราบเลือดสาวใหญ่ดิ่งชั้น 3

หญิงปริศนาดิ่งชั้น 3 กลางห้างเอสพลานาด ดับคาที่ เบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อ จนท.ตร.สันนิษฐานฆ่าตัวตาย เผยไม่พอใจทางห้างรีบเคลื่อนย้ายศพ ล้างคราบเลือดทำลายหลักฐานสำคัญ

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน เวลา 13.10 น.ร.ต.ท.จิรชัย ศุภวิรัชบัญชา พนักงานสอบสวน (สบ 1) สน.ห้วยขวาง รับแจ้งเหตุหญิงตกจากที่สูงเสียชีวิตภายในห้างสรรพสินค้าเอสพลานาด ถ.รัชดาภิเษก แขวงและเขตดินแดง กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์นิติเวช รพ.รามาธิบดี เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่ เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 6 ชั้น บริเวณลานจัดกิจกรรมชั้น G ซึ่งมีการจำหน่ายเสื้อผ้าลดราคา พบประชาชนยืนดูจุดเกิดเหตุ และวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยคราบเลือด เนื่องจากหลังเกิดเหตุ พนักงานทำความสะอาดของทางห้างได้ทำการเช็ดคราบเลือดออกทั้งหมด ส่วนศพถูกเคลื่อนย้ายไปอยู่บริเวณลานจอดรถด้านหลังห้างในทันที ส่วนจุดที่ผู้ตายพลัดตกลงมานั้น จากการตรวจสอบทราบว่าผู้ตายตกลงมาจากชั้น 3 ผ่านทางช่องวงกลมเส้นผ่านศูนย์กลาง 3 เมตร ซึ่งทะลุผ่านตั้งแต่ชั้น 3 จนถึงชั้น G โดยช่องวงกลมแต่ละช่องจะมีราวเหล็กสูงประมาณ 70 ซม.กั้นไว้

จาก การตรวจสอบผู้ตายเป็นหญิงไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 45-50 ปี สภาพศพสวมเสื้อลายเสือ กางเกงยีนส์ขายาวสีฟ้า มีบาดแผลบริเวณใบหน้า และศีรษะซีกขวายุบไปทั้งแถบ กะโหลกเปิด จนมันสมองไหลออกมา ตรวจสอบในตัวไม่พบเอกสารสำคัญ พบเพียงกระเป๋าถือสตรีสีดำ ภายในมีนามบัตรร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง

จากการตรวจสอบกล้องวงจร ปิดของทางห้าง พบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้มาเดินวนเวียนอยู่บริเวณชั้น 3 เดินวนอยู่ที่ช่องวงกลมดังกล่าวอยู่ 5-6 รอบ ก่อนที่จะปีนขึ้นเหยียบราวเหล็ก และที่จะทิ้งตัวลงมา แต่ขาได้ไปฟาดกับราวเหล็กชั้น ทำให้พลิกตัวเอาศีรษะลงสู่พื้นชั้นล่าง จนเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะคิดสั้นกระโดดลงมาเอง อย่างไรก็ตาม จะเชิญผู้เห็นเหตุการณ์พร้อมติดต่อญาติมาสอบปากคำอย่างละเอียด ส่วนศพผู้ตายเบื้องต้นได้มอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำส่งแผนกนิติเวช รพ.รามาธิบดี เพื่อรอญาติมารับกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

รายงาน ข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาตรวจสอบที่เกิดเหตุได้แสดงความไม่พอใจกับการที่ทาง ห้างได้เคลื่อนย้ายศพออกจากที่เกิดเหตุโดยพลการ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์นิติเวชจะมาถึง มิหนำซ้ำยังให้พนักงานทำความสะอาดเช็ดคราบเลือดในที่เกิดเหตุทันที ซึ่งถือว่าเป็นการทำลายพยานหลักฐานทางคดี ซึ่งทางผู้บริหารของห้าง อ้างว่า หลังเกิดเหตุผู้ตายยังมีชีวิตอยู่ ขณะเดียวกัน จุดเกิดเหตุมีคนพลุกพล่าน จึงเคลื่อนร่างของผู้ตายมารอเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่บริเวณลานจอดรถ

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!