ตูบเจ๋ง! คาบถุงยาบ้าทิ้งหน้าบ้านกว่า 3 พันเม็ด-ตำรวจคาดเอเย่นต์วางไว้ให้ผู้ค้ามาเก็บ

ตูบเจ๋ง! คาบถุงยาบ้าทิ้งหน้าบ้านกว่า 3 พันเม็ด-ตำรวจคาดเอเย่นต์วางไว้ให้ผู้ค้ามาเก็บ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

“เจ้าตุ่น” หมาแสนรู้คาบถุงยาบ้ามากัดเล่นหน้าบ้าน เพื่อนบ้านผ่านไปเห็นรีบแจ้งตำรวจตรวจสอบ พบจำนวน 3,680 เม็ด  คาดเป็นของเอเย่นต์มาวางไว้ในป่าละเมาะให้ผู้ค้ามาเก็บไปขายต่อ

(26 มี.ค. 62) พ.ต.ท.นาวิน สิทธิ เทียนชัย รอง ผกก.สอบสวน สภ. แม่ทะ จ.ลำปาง พ.ต.ท.ณรงค์  หนองเหล็ก สว.สส. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง เข้าตรวจสอบภายในชุมชนประสบพร ม.9 ต.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง หลังรับแจ้งว่า มีสุนัขในหมู่บ้านคาบยาบ้า มาทิ้งไว้หน้าบ้านของชาวบ้าน 

โดยเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงทราบพบยาบ้า อยู่บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งใกล้กับกองทราย เจ้าหน้าที่พบถุงสีฟ้าข้างในบรรจุยาบ้าสีส้มตกกระจัดกระจายเต็มพื้น มีร่องรอยฉีกขาดของถุงพลาสติกที่บรรจุยาบ้าจำนวนหลายถุง ถุงละ 200 เม็ด

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดและตรวจค้นบริเวณกองทราย พบยาบ้าเป็นเม็ดตกอยู่อีกจำนวนหนึ่ง จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานจากการตรวจยึดรวมยาบ้าทั้งหมด 3,680  เม็ด

สอบสวน นางกัลยา (ขอสงวนนามสกุลและที่อยู่) คนพบยาบ้า ให้การว่า ขณะที่ตนเดินผ่านหน้าบ้านเลขที่ดังกล่าว พบมีร่องรอยเศษถุงสีฟ้าตกเกลื่อนหน้าบ้านใกล้กับถนน ตอนแรกคิดว่า น่าจะเป็นผ้าอนามัยที่สุนัขคาบมาจากกองขยะ และมากัดทิ้งไว้ แต่พอมาดูใกล้ๆ พบว่า เป็นยาบ้า จึงรีบแจ้งให้ผู้นำชุมชนทราบ ก่อนจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว

ส่วน นางน้ำทิพย์ เจ้าของสุนัขที่คาบยาบ้ามาทิ้งไว้ ให้การว่า สุนัขของตนชื่อ “เจ้าตุ่น” เพศผู้ อายุประมาณ 1 ปีกว่า ซึ่งเป็นสุนัขขี้เล่นฉลาดแสนรู้ และเชื่อง ปกติจะอยู่ในบ้านและเดินไปตามหมู่บ้าน ไม่ดุร้าย

เมื่อเช้า (26 มี.ค.) ที่ผ่านมา ตนยังเอาข้าวให้ เจ้าตุ่นกิน แต่ตนไม่รู้ไม่เห็นว่า เจ้าตุ่นไปคาบยาบ้ามาจากที่ไหน และเอาทิ้งไว้ที่ข้างบ้าน

ทั้งนี้ หลังการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ยาบ้าที่สุนัขคาบมาทิ้งไว้ในชุมชนครั้งนี้ น่าจะเป็นของขบวนการค้ายาบ้ารายย่อยที่นำมาวางไว้รอลูกค้ามาเก็บไป

เนื่องจากรอบชุมชนเป็นป่าละเมาะล้อมรอบ และขณะที่สุนัขออกมาหากิน จึงไปเจอและกัดคาบมาทิ้งไว้หน้าบ้านหลังดังกล่าว โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนหาเจ้าของต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ หมาคาบยาบ้า