“อเล็กซ์” เปิดใจ คบ “เจนนี่” ต้องค่อยเป็นค่อยไป โตแล้วอยากให้ทุกอย่างมั่นคงที่สุด

“อเล็กซ์” เปิดใจ คบ “เจนนี่” ต้องค่อยเป็นค่อยไป โตแล้วอยากให้ทุกอย่างมั่นคงที่สุด

ปล่อยสถานะให้เป็นโสดมาค่อนข้างนาน เพื่อทุ่มเทเวลาให้กับงานและธรรมชาติสิ่งแวดล้อม ล่าสุดนักแสดงหนุ่ม อเล็กซ์ เรนเดลล์ ก็ไม่ต้องโสดอีกต่อไป เมื่อมีหวานใจสาวนอกวงการอย่าง เจนนี่ คอยดูแลหัวใจให้กระชุ่มกระชวยอีกครั้ง

โดยงานนี้นอกจาก อเล็กซ์ จะออกมาเผยถึงรางวัลที่เพิ่งได้รับมาจากการเป็นบุคคลที่ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์แล้ว เจ้าตัวยังได้อัปเดตถึงสถานะความสัมพันธ์ของหัวใจให้ฟังอีกด้วยว่า อยากให้ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป แบบช้าที่สุดเท่าที่เคยคบมา เพราะอายุมากขึ้นก็อยากจะให้ทุกอย่างมั่นคง

รางวัลล่าสุดที่ได้รับคือรางวัลอะไร ?
“มันเป็นรางวัลที่ทาง PADI มอบให้ ชื่อรางวัลเขียนว่า Outstanding Contribution to Conservation หรือคือบุคคลที่ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์ แล้วเราก็เป็นครูสอนดำน้ำภายใต้ของ PADI อยู่แล้ว เราก็คอยส่งเสริมวงการดำน้ำในบ้านเราอยู่ด้วย ก็ไม่ค่อยมีองค์กรที่จะทำงานกับเด็กเท่าไหร่ แต่ผมทำงานโดยตรง เขาคงน่าจะชอบแหละมั้ง ก็ไม่รู้ว่าเขาเอาอะไรมาวัด แต่ผมก็รู้สึกเป็นเกียรติ ก็อิ่มใจครับ”

ได้รางวัลจำพวกนี้บ่อยไหม ?
“มันก็มีมาเรื่อยๆ นะครับ บางอย่างมันก็ไม่ใช่รางวัล แต่เรารู้สึกว่าเป็นรางวัล อย่างงานดีๆ ที่เขาติดต่อมา หรือองค์กรใหญ่ๆ ที่เราชื่นชอบเข้ามาหาเรา”

รางวัลยังไม่ล้นตู้ใช่ไหม ?
“ยังครับ ยังมีพื้นที่อีกหลายรางวัลได้อยู่ (ยิ้ม)”

ภูมิใจไหมที่ทำงานแล้วมีคนเห็น ?
“มันก็สองจิตสองใจนะ ถามว่าภูมิใจไหมก็ภูมิใจ เราก็รู้ว่ามีหลายคนที่อยากจะมาอยู่ตรงนี้ เรารู้สึกเกรงใจพี่ๆ ที่อยู่ข้างล่าง ไม่ว่าจะเป็นทีมช่วยหมูป่า ระดับทหาร เรายังคิดเลยว่ามันเหมาะสมแล้วเหรอ คนที่ทำงานด้านอนุรักษ์มีเยอะมาก เราเลยเกรงใจ แต่พี่เขาไม่อะไร เราคิดไปเอง”

ยืนยันว่าจะยังทำสิ่งดีๆ ต่อ ?
“เราทำไปเรื่อยๆ ครับ มันใหญ่ขึ้นกว่าที่เราคิดไว้ตอนแรก ตอนนี้ผมเลยพยายามดึงองค์กรให้คนมองเห็นถึงความยั่งยืน เราทำอะไรที่ลงลึกกว่าที่เห็นเยอะ”

IG: alexrendellอเล็กซ์ เรนเดลล์ ผู้ชายที่หลงใหลในการอนุรักษ์สัตว์และธรรมชาติ

ผลตอบรับดีมากเลยใช่ไหม ?
“ดีมากครับ ผมก็ตกใจ ไม่คิดว่าจะขึ้นไปเรื่อยๆ ขนาดนี้ เราตั้งใจทำมันจริงๆ มารู้ตัวอีกทีงานของผมก็กลายเป็นด้านนี้หมดเลย เราก็พยายามทำให้ดีที่สุดเพราะว่ามาสายนี้แล้ว”

รู้สึกยังไงบ้างที่หากพูดถึงงานสายนี้คนจะนึกถึงชื่อเรา ?
“ก็รู้สึกเป็นเกียรติแล้วก็รู้สึกดี แล้วก็ยินดีที่จะไปร่วมงาน ซึ่งตอนนี้ก็อยากจะเปิดมูลนิธิเป็นของตัวเอง เพราะเหมือนเราไปช่วยหลายๆ ที่ คือบางทีไปชวนคนมาแล้วบอกช่วยผมหน่อยมันเป็นงานของคนนี้ แต่ถ้าเป็นงานของเรา เขาอาจจะสนับสนุนมากขึ้น อาจจะได้ทุนเพื่อไปพัฒนาทรัพยากรสิ่งแวดล้อม จะใกล้จะไกลไม่รู้ สักวันต้องทำแน่ๆ จริงๆ ผมก็คิดมาสักพักหนึ่งแล้ว แต่อยากจะศึกษาให้มันดีจริงๆ”

จะได้เห็นภายในปีนี้ไหม ?
“ไม่รู้ครับ กำลังเขียนขอทุนเขาอยู่จากต่างประเทศ ถ้าได้ก็ทำ ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไร ถ้าจังหวะมันมาเดี๋ยวมันก็มาเอง”

ได้ปรึกษาหวานใจไหม ?
“เขาก็ชื่นชม เขาก็ชอบ เขาก็เรียนรู้ด้านนี้จากเราพอสมควร”

เป็นยังไงบ้างศึกษาดูใจมาระยะหนึ่งแล้ว ?
“ไม่อยากจะออกมาอัปเดตเรื่องนี้ตลอดเวลา เราอายุเท่านี้แล้วมันอาจจะไม่เหมือนสมัยอายุ 18-19 มันคนละแบบ มันเมกชัวร์ขึ้นมาก แต่ละคนก็มีงานทำเป็นเรื่องเป็นราว และก็เข้าใจกันว่าทั้งเขาและผมต่างให้ความสำคัญในเรื่องงาน และสุดท้ายแล้วทำงานหนักแค่ไหน ก็ต้องมีเวลาให้กับครอบครัว แฟน และเพื่อน ซึ่งผมให้ความสำคัญอยู่แล้ว ก็พัฒนาไปเรื่อยๆ ในสปีดที่ช้าที่สุดเท่าที่เคยคบมา”

เพราะอะไร ?
“ผมคิดว่าเป็นระยะเวลา และหลายๆ อย่างด้วย ด้วยหน้าที่การงานของผม เอาเป็นว่าผมอยากจะไปเจอแม่ให้ได้เยอะที่สุด ผมคิดถึงที่บ้าน อยากพาเขาไปเที่ยว ความรักของผมคืออยากสร้างรากฐานที่มั่นคง ถ้ามันไปต่อได้เรื่อยๆ ก็ไป”

เขาเข้าใจเรื่องเราไม่ค่อยมีเวลา ?
“ถ้าไม่เข้าใจก็คงไปกันต่อไม่ได้”

เรามองอนาคตไกลเหมือนกัน ?
“มันก็ต้องมีคิดบ้างแหละ เอาเป็นว่าสิ่งที่มีมันดีอยู่ แล้วเราก็อยากเก็บมันไว้”

>>"อเล็กซ์ เรนเดลล์" เปิดตัวแฟนนอกวงการ ชื่อ "เจนนี่" เคมีดูเข้ากัน

>>"อเล็กซ์ เรนเดลล์" หรือจะเปิดตัวแฟนใหม่ ลงภาพวันเกิด แท็กชื่อผู้หญิงด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!