ตำรวจนครฯ รวบแก๊งยาบ้ามาแนวใหม่-เปลี่ยนสีเม็ดอำพรางกลิ่น ซีลถุงอย่างกับซองขนม

ตำรวจนครฯ รวบแก๊งยาบ้ามาแนวใหม่-เปลี่ยนสีเม็ดอำพรางกลิ่น ซีลถุงอย่างกับซองขนม
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจนครศรีธรรมราชอึ้ง! พบบรรจุภัณฑ์ยาบ้า แบบใหม่แนบเนียน หลังขยายผลจับกุมขบวนการค้า-เสพยกแก๊ง 5 ราย ยึดกว่า 2 หมื่นเม็ด

(26 มี.ค. 62) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช พลตำรวจตรีฐากูร เนตรพุกกณะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช นำของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 21,160 เม็ด, ไอซ์ 76.94 กรัม อาวุธปืนและเครื่องกระสุน รวมทั้งโทรศัพท์มือถืออีก 5 เครื่อง

โดยแถลงผลการจับกุมขบวนการค้าเสพติดและผู้เสพ มีผู้ต้องหารวม 5 ราย คือ นายเฉลิมศักดิ์ อายุ 28 ปี นายทินกร อายุ 31 ปี นายเกียรติขจร อายุ 33 ปี นายวิษณุ  อายุ 27 ปี  ทั้งหมดเป็นชาวนครศรีธรรมราช โดยแบ่งออกเป็นคดีที่เกี่ยวกันรวม 4 คดีจากการขยายผลรายแรกไปจับกุมต่อเนื่องรวม 5 ราย

พลตำรวจตรีฐากูร เนตรพุกกณะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุม นายเฉลิมศักดิ์ เป็นรายแรก จากนั้นขยายผลอย่างต่อเนื่องไปสู่ผู้ค้า

แต่สิ่งที่เจ้าหน้าที่พบคือ การดัดแปลงบรรจุภัณฑ์ของผู้ค้าที่แนบเนียนขึ้น ด้วยการซีลบรรจุในซองกระดาษฟลอยด์อย่างดี ไม่มีกลิ่นเล็ดลอด ทำให้การตรวจจับกลิ่นไม่สามารถทำได้และอำพรางเป็นผลิตภัณฑ์ขนม หรือชาได้อย่างแนบเนียน

นอกจากนั้น ยังมีการเปลี่ยนสียาบ้าเป็นสีเหลืองตบตาเจ้าหน้าที่ และสังเกตว่า มีตราเครื่องหมายของกลุ่มผู้ค้าที่หลากหลายมากขึ้น เจ้าหน้าที่ได้เตรียมรวบรวมข้อมูลทั้งหมดนำเข้าสู่ที่ประชุมของตำรวจภูธรภาค 8 เพื่อเป็นข้อมูลในการสืบสวนสอบสวนและการปฏิบัติการตรวจค้นปราบปรามยาเสพติด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!