แผ่นดินไหวขนาด 5.1 เขย่า 2 ครั้งซ้อน กลางทะเลอันดามัน ปภ.สั่งเฝ้าจับตา

แผ่นดินไหวขนาด 5.1 เขย่า 2 ครั้งซ้อน กลางทะเลอันดามัน ปภ.สั่งเฝ้าจับตา
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ปภ.ร่อนหนังสือด่วนถึงผู้ว่าฯ จังหวัดภาคใต้ชายฝั่งทะเลอันดามัน เฝ้าจับตาเหตุแผ่นดินไหวในทะเลอันดามัน หลังเกิดขึ้นต่อเนื่อง 2 ครั้งซ้อน แต่ไม่มีรายงานการเกิดคลื่นสึนามิ

(23 มี.ค.) เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก) ได้ออกหนังสือแจ้งถึงผู้ว่าราชการจังหวัดในพื้นที่ภาคใต้ ติดชายฝั่งทะเลอันดามัน เกี่ยวกับสถานการณ์และเฝ้าระวังเหตุแผ่นดินไหวใจกลางทะเลอันดามันในระยะนี้

ตามรายงานระบุว่า กอปภ.ก ได้กำชับให้เฝ้าติดตามสถานการณ์แผ่นดินไหว หลังจากที่เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เกิดเหตุแผ่นดินไหวบริเวณหมู่เกาะอันดามันต่อเนื่องกัน 2 กัน ประกอบด้วย เวลา 18.29 น. แผ่นดินไหวขนาด 5.1 ระดับความลึก 10 กิโลเมตรจากพื้นดิน และเวลา 18.34 น. แผ่นดินไหวขนาด 5.1 ระดับความลึก 30 กิโลเมตรจากพื้นดิน (ตามข้อมูลจากกรมสำรวจธรณีวิทยาแห่งสหรัฐอเมริกา: USGS)

โดยจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวในครั้งนี้ อยู่ห่างจากชายฝั่งเกาะภูเก็ตไปประมาณ 610 กิโลเมตร ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เบื้องต้นแผ่นดินไหวครั้งนี้ไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทยและไม่มีรายงานการเกิดคลื่นสึนามิแต่อย่างใด

ทั้งนี้ กอปภ.ก ได้เน้นย้ำให้ทางจังหวัดภาคใต้ชายฝั่งทะเลอันดามัน พร้อมรับมือกับสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้น จึงได้สั่งการให้พื้นที่ จ.ระนอง, พังงา, ภูเก็ต, กระบี่ และสตูล เฝ้าติดตามสถานการณ์แผ่นดินไหว บริเวณทะเลอันดามัน อย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง

news20-1

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!