เลือกตั้ง 2562: บัตรเลือกตั้งล่วงหน้า "หลงหีบ" โผล่ผิดเขต-จังหวัด ไปรษณีย์ไทยเร่งแก้ไข

เลือกตั้ง 2562: บัตรเลือกตั้งล่วงหน้า "หลงหีบ" โผล่ผิดเขต-จังหวัด ไปรษณีย์ไทยเร่งแก้ไข
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีการปล่อยรถขนส่งบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าที่มีการจัดเลือกตั้งไปเมื่อ 17 มี.ค. ที่ผ่านมา เพื่อนำไปยัง 350 หน่วยเลือกตั้งทั่วประเทศ แต่พบว่ามีบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าหลงหีบในหลายเขต ทำให้โลกออนไลน์มีการแชร์และวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

เท่าที่ตรวจพบขณะนี้ พบว่า บัตรผู้ใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า กาญจนบุรี โผล่ที่ เขต 2 จ.สุพรรณบุรี 1 ซอง บัตรเลือกตั้งล่วงหน้าของ จ.สิงห์บุรี โผล่มาอยู่ที่เขต 1 สระบุรี 1 ซอง ส่วนบัตรของ สระบุรี 3 ซอง ไปโผล่ที่ จ.ลพบุรี โดยเจ้าหน้าที่แก้ปัญหาด้วยการเขียนเอกสารกำกับการตรวจรับ และเร่งนำส่งไปยังเขตจังหวัดที่ถูกต้อง

 เฟซบุ๊ก มนตรี อุดมพงษ์

อย่างไรก็ตาม บริษัท ไปรษณีย์ไทย ได้ออกหนังสือชี้แจงถึงกรณีพบบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าถูกคัดแยกไปปลายทางผิดเขตแล้ว โดยระบุว่า จะเร่งดำเนินการจัดส่งบัตรที่ผิดพลาด ไปยังเขตเลือกตั้งที่ถูกต้องโดยเร็วที่สุด พร้อมขออภัยกับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และยืนยันว่าจะดำเนินการส่งไปยังปลายทางที่ถูกต้องทันที่ รวมถึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบความถูกต้องของบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าที่คัดแยกไปปลายทาง ในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลอีกครั้ง ก่อนจะส่งต่อไปยังเขตเลือกตั้งทั้งหมดต่อไป

ทั้งนี้ บัตรเลือกตั้งที่นำส่งไม่ใช่เฉพาะแค่บัตรเลือกตั้งล่วงหน้า แต่ยังมีบัตรเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรอีกด้วย ซึ่งในส่วนของบัตรเลือกตั้งนอกราชอาณายังคงเหลือที่ประเทศอเมริกา ซึ่งจะเดินทางมาถึงในคืนนี้

>> เลือกตั้ง 2562: รถขนบัตรเลือกตั้งสัญญาณ GPS ไม่ได้หาย ไปรษณีย์ไทยแจงยิบ

>> บัตรเลือกตั้งล่วงหน้านอกราชอาณาจักร โดนตีกลับเพราะอะไร?

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!