จับหัวคะแนนพรรคดังส่อซื้อเสียงโคราช พร้อมของกลางแบงก์พันใส่ซองรอแจก

จับหัวคะแนนพรรคดังส่อซื้อเสียงโคราช พร้อมของกลางแบงก์พันใส่ซองรอแจก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 21 กองทัพภาคที่ 2 ร่วมกับฝ่ายปกครองของอำเภอเสิงสาง จ.นครราชสีมา เข้าจับกุมตัวอดีตผู้ใหญ่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.เสิงสาง อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา พร้อมของกลางธนบัตรใบละ 1,000 บาท บรรจุในซองสีขาวจำนวน 3 ซอง รวม 3,000 บาท ขณะกำลังนำเงินดังกล่าวตระเวนซื้อเสียงจากชาวบ้านในหมู่บ้านหนองหลักศิลา

โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่าตนเองเป็นหัวคะแนนของผู้สมัคร ส.ส.พรรคการเมืองหนึ่ง และได้รับเงินมาจากหัวคะแนนพรรคการเมืองหนึ่ง จำนวน 9 ซองๆ ละ 1,000 บาท รวมเป็นเงิน 9,000 บาท เพื่อนำมาแจกให้กับชาวบ้านผู้มีสิทธิเลือกตั้งในหมู่บ้านหนองหลักศิลาหัวละ 1,000 บาท

ซึ่งตนแจกไปแล้ว 6 ซอง คงเหลือ 3 ซอง ก่อนจะมาถูกจับกุมดังกล่าว ทั้งนี้มีรายงานข่าวแจ้งว่า ในเวลา 17.30 น.ที่ผ่านมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจะเดินทางมาสอบปากคำผู้ต้องหาด้วยตนเองที่ สภ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา และจะแถลงข่าวความคืบหน้าในการดำเนินคดีดังกล่าว

ล่าสุดภายหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีคำสั่งย้ายด่วน พ.ต.อ.รัฐศักดิ์ สุขเจริญ ผกก. สภ.เสิงสาง ไปช่วยราชการที่ กองกำกับการอำนวยการตำรวจภูธรภาค 5 สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่ โดย พ.ต.อ.รัฐศักดิ์ถูกกล่าวหาว่าละเว้นการปฏิบัติหน้าที่และเป็นข้าราชการวางตัวไม่เป็นกลางทางการเมือง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!