สุดสะเทือนใจ เด็กหนุ่มนั่งร้องไห้ "ที่พึ่งสุดท้าย" ใกล้สิ้นลม มีแค่พยาบาลคอยปลอบ

สุดสะเทือนใจ เด็กหนุ่มนั่งร้องไห้ "ที่พึ่งสุดท้าย" ใกล้สิ้นลม มีแค่พยาบาลคอยปลอบ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สมาชิกเฟซบุ๊ก “Natsiree Si” ซึ่งมีอาชีพเป็นพยาบาลวิชาชีพ อยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจ.สุโขทัย ได้โพสต์เล่าเรื่องราวสุดเศร้าของหนุ่มน้อยคนหนึ่ง นั่งก้มหน้าร้องไห้อย่างสิ้นหวัง เพราะกำลังจะสูญเสียเสียที่พึ่งสุดท้ายของชีวิตไป มีเพียงพยาบาลใจดีคอยปลอบโยน

โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า “เด็กน้อยวัย 13 ปี เรียนชั้น ม.1 พ่อทิ้งไปตั้งแต่เขายังเล็ก มีพี่ 1 คน ต้องคดียาเสพติด แม่เสียชีวิตเมื่อหลายปีก่อน… ปัจจุบันอาศัยอยู่กับยาย ล่าสุดยายป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะลุกลาม กำลังจะทิ้งลมหายใจสุดท้ายไว้บนโลกใบนี้ เวลาของยายเหลือน้อยลง เด็กน้อยร้องไห้ อยู่หลายรอบ พยาบาล สงสาร เข้าใจ และเห็นใจนะเด็กน้อย อีกไม่กี่ชั่วโมงที่พึ่งสุดท้ายที่มีจะจากไป พยาบาลจะปลอบอย่างไรดี"

ภาพดังกล่าวสร้างความสะเทือนใจให้กับชาวโซเชียล ที่ทั้งเห็นใจ สงสาร และอยากช่วยเหลือเด็กคนนี้หากไม่มีที่พึ่งพิงในชีวิต พร้อมทั้งชื่นชมคุณพยาบาลที่คอยอยู่เคียงข้างเด็กในเวลาที่ยากลำบากที่สุดในชีวิต

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดคุณพยาบาลใจดี เจ้าของโพสต์ได้อัปเดตเพิ่มเติมว่า ขณะนี้คุณพ่อของเด็กได้กลับมาดูแลน้องแล้ว ขอให้ทุกท่านคลายความเป็นห่วงน้อง ส่วนน้องยังคงพักอยู่ในบ้านของยาย มีพี่สาวของยายมาอยู่เป็นเพื่อนดูแล ทางครอบครัวของเด็กน้อยมีความพร้อมที่จะดูแลเด็กน้อยกันเอง ไม่ขอรบกวนความช่วยเหลือที่ทุกท่านๆ แจ้งความประสงค์ ไม่ต้องการเป็นข่าวใดๆ อีก พร้อมทั้งขอบคุณทุกความห่วงใย ทุกความปรารถนาดี ซึ่งแสดงถึงความห่วงใยไม่ทอดทิ้งกันของสังคมไทย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!