หวิดดับหนุ่มเมียนมา-รับจ้างเปลี่ยนกระเบื้องพลาดถูกไฟฟ้าดูด ก่อนกู้ชีพเร่งยื้อชีวิต

หวิดดับหนุ่มเมียนมา-รับจ้างเปลี่ยนกระเบื้องพลาดถูกไฟฟ้าดูด ก่อนกู้ชีพเร่งยื้อชีวิต
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มเมียนมา​หวิดดับ-รับจ้างเปลี่ยนกระเบื้องให้กับร้านขายของเบ็ดเตล็ด จู่ๆ พลาดท่า​ถูกไฟฟ้าดูดจนอ่อนแรงเกือบตาย จนท.เร่งตัดกระแสไฟฟ้า นำตัวผู้บาดเจ็บส่ง รพ.อย่างเร่งด่วน

(20 มี.ค. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุนรสิงห์ รับแจ้งเหตุ มีคนโดนไฟฟ้าดูดได้รับบาดเจ็บ ติดอยู่บนหลังคาร้านค้าของชำ ใกล้กับหม้อแปลงไฟฟ้าขนาดใหญ่ บริเวณริมถนนเศรษฐกิจ 1 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิ และรถกู้ชีพเข้าช่วยเหลือ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสมุทรสาคร เพื่อมาทำการตัดกระแสไฟฟ้า

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของเบ็ดเตล็ด จุดเกิดเหตุเป็นบริเวณด้านหน้าอาคารที่มีการต่อเติมหลังคากันแดดกันฝน โดยหลังคาดังกล่าวถูกต่อเติมติดกับเสาไฟฟ้า ที่มีหม้อแปลงขาดใหญ่ติดตั้งอยู่

ส่วนคนเจ็บเป็นแรงงานชาวเมียนมา ทราบชื่อต่อมาคือ นาย Kyaw Kyaw Win ขณะที่เจ้าหน้าที่ไปถึงพบนาย Kyaw Kyaw Win กำลังนั่งติดอยู่กับเสาไฟฟ้าสภาพอ่อนแรง เจ้าหน้าที่ต้องเร่งตัดไฟก่อนนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง

จากการสอบถาม นายเอกธิต อายุ 28 ปี เจ้าของร้านขายของเบ็ดเตล็ด ทราบว่า ได้มีการว่าจ้าง นาย Kyaw Kyaw Win ขึ้นไปเปลี่ยนหลังคากระเบื้องที่ชำรุดเสียหาย จำนวน 2 แผ่น

ขณะที่กำลังทำการเปลี่ยนกระเบื้องหลังคาอยู่นั้น คาดว่า คงโดนกระแสไฟฟ้าที่รั่วอยู่หรืออาจไปถูกเข้ากับสายไฟฟ้า จึงทำให้เกิดไฟฟ้าดูดเข้าที่ร่างกาย จนหมดเรี่ยวแรงไม่สามารถขยับเขยื้อนตัวเองได้ ซึ่งถือว่า โชคดีที่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ทำให้เสียชีวิต

ส่วนสาเหตุที่แท้จริงของเหตุการณ์ไฟฟ้าดูดครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ไฟฟ้าจะได้ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!