สาวใหญ่โพสต์เฟซบุ๊กเป็นลาง เพื่อนบ้านบุกช่วยทัน ปิดห้องหวังรมควันตัวเอง

สาวใหญ่โพสต์เฟซบุ๊กเป็นลาง เพื่อนบ้านบุกช่วยทัน ปิดห้องหวังรมควันตัวเอง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สาวใหญ่เครียดสะสม เป็นโรคซึมเศร้า สามีก็มาเกิดอุบัติเหตุเป็นคนพิการ โพสต์เฟซบุ๊กแสดงวิธีฆ่าตัวตาย เคราะห์ดีเพื่อนบ้านพังห้องช่วยเอาไว้ได้ทัน

(19 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 191 สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพ ได้เร่งเข้าตรวจสอบ ห้องพักให้เช่าไม่มีชื่อ ภายในซอยเหล่านาดี 4 เขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังรับแจ้งจากประชาชนว่า มีผู้ที่อยู่อาศัยภายในห้องพักกำลังพยายามฆ่าตัวตายด้วยการรมควันตัวเอง

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าเพื่อนบ้านได้ช่วยกันงัดห้องพักเข้าไปช่วยเหลือหญิงอายุประมาณ 50-60 ปี ยังไม่ทราบชื่อสกุล ผู้ที่อาศัยในห้องดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ชีพได้นำตัว ขึ้นรถฉุกเฉินก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่นในทันที

จากการสอบสวนเบื้องต้นทำให้ทราบว่า ก่อนหน้านี้หญิงคนดังกล่าว ได้ทำการโพสต์เฟซบุ๊ก เป็นภาพอุปกรณ์ต่างๆ ประกอบด้วย เชือก ถ่าน พร้อมเขียนข้อความประมาณว่า วิธีฆ่าตัวตายในแบบต่างๆ จากนั้นส่ามีของหญิงคนดังกล่าว ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงจากการประสบอุบัติเหตุที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลได้เห็นข้อความนี้เข้า จึงได้โทรศัพท์มาขอร้องให้เพื่อนบ้านเข้าช่วยเหลือ เพราะคิดว่าภรรยาน่าจะกำลังจะฆ่าตัวตาย ทางเพื่อนบ้านจะทำการงัดห้องแล้วช่วยเหลือเอาไว้ได้ทันท่วงที

นอกจากนี้การการสอบสวนคนสนิท ยังทราบว่า หญิงคนดังกล่าวนั้นป่วยเป็นโรคซึมเศร้าอยู่แล้ว และเมื่อ 3 เดือนก่อนสามีได้ก็เพิ่งมาประสบอุบัติเหตุ จนทำให้เป็นผู้ป่วยติดเตียง คาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุในการคิดสั้นฆ่าตัวตายในครั้งนี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!