พิพิธภัณฑ์เด็กแบนผลงาน "ไมเคิล แจ็คสัน" หลังคดีฉาวแดงขึ้นมาอีก

พิพิธภัณฑ์เด็กแบนผลงาน "ไมเคิล แจ็คสัน" หลังคดีฉาวแดงขึ้นมาอีก

พิพิธภัณฑ์เยาวชนในอเมริกา ตัดสินใจจัดเก็บผลงานต่างๆ ที่เกี่ยวกับราชาเพลงป๊อป "ไมเคิล แจ็คสัน" ออกจากนิทรรศการ หลังคดีล่วงละเมิดทางเพศเด็กของเขา ได้กลับมาเป็นประเด็นอีกครั้ง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พิพิธภัณฑ์เยาวชนในนครอินเดียแนโพลิส ได้ตัดสินใจจัดเก็บศิลปวัตถุที่เกี่ยวกับ "ไมเคิล แจ็คสัน" ราชาเพลงป็อปในตำนาน หลังจากที่เรื่องราวอื้อฉาวเกี่ยวกับคดีล่วงละเมิดทางเพศเด็กที่เกี่ยวข้องกับเขา ได้ถูกปลุกกระแสขึ้นมาให้สังคมได้กล่าวถึงอีกครั้ง

พิพิธภัณฑ์เยาวชนในนครอินเดียแนโพลิส ได้จัดเก็บศิลปวัตถุต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับตำนานราชาเพลงป็อป "ไมเคิล แจ็คสัน" ภายในส่วนจัดแสดงโชว์ "อเมริกันป็อป" ที่นิทรรศการดังกล่าวได้จัดขึ้นเอาไว้ตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นป้ายลายเซ็น หรือ ถุงมือสีขาวอันเป็นเอกลักษณ์ ได้ถูกจัดเก็บไปทั้งหมด

ทางพิพิธภัณฑ์ได้ออกมาชี้แจงในกรณีนี้ว่า เนื่องจากสถานที่นี้ถือเป็นพิพิธภัณฑ์เยาวชนที่ใหญ่ที่สุดในโลก และพวกเราก็ค่อนข้างห่วงใยผลกระทบทางจิตใจกับผู้ที่เข้าเยี่ยมชม โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายหลักที่ยังเป็นเด็กและเยาวชนเป็นส่วนใหญ่ด้วย

สำหรับกระแสอื้อฉาวของไมเคิล แจ็คสัน ผู้ล่วงลับ ได้ถูกรื้อฟื้นกลับมาเป็นที่กล่าวถึงในสังคมอีกครั้ง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะกระแสตอบรับการภาพยนตร์สารคดี "Leaving Neverland" ที่ได้ออกอากาศทางช่องเอชบีโอ มีหลายประเด็นที่ถูกโจษจันในสังคม โดยเฉพาะกรณีล่วงละเมิดทางเพศในเด็กของราชาเพลงป็อป ที่พบว่าเหยื่อรายใหม่ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูล ในช่วงเวลาที่พวกเขายังเป็นเด็กและเข้าไปภายใน "เนเวอร์แลนด์" อสังหาริมทรัพย์ของไมเคิล แจ็คสัน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!