เลือกตั้ง 2562: เปิดหีบเลือกตั้งล่วงหน้าแล้ว ผู้คนแห่ใช้สิทธิคึกคักตั้งแต่เช้า

เลือกตั้ง 2562: เปิดหีบเลือกตั้งล่วงหน้าแล้ว ผู้คนแห่ใช้สิทธิคึกคักตั้งแต่เช้า
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เลือกตั้ง 2562: 8 โมงเช้า เปิดหีบเลือกตั้งล่วงหน้าอย่างเป็นทางการ ประชาชนทยอยใช้สิทธิ์คับคั่งแต่เช้า ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความปลอดภัยเข้ม

(17 มี.ค.) เมื่อเวลา 08.00 น. ที่ผ่านมา บรรยากาศการเปิดหีบเลือกตั้งล่วงหน้า เลือกตั้ง 2562 ได้เริ่มต้นขึ้นอย่างคึกคักทั่วประเทศ มีประชาชนแห่รอมาใช้สิทธิเป็นจำนวนมาก หลายคนรู้สึกตื่นเต้นและตื่นตัวกับการเลือกตั้งครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปีที่มีการเลือกตั้งทั่วไประดับชาติ

ขณะที่หลายหน่วยเลือกตั้งทั่วประเทศมีผู้ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าเข้ามาสิทธิอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเข้มงวด โดย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจนับแสนนาย ดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกการจราจร ณ สถานที่ที่มีการจัดให้มีการเลือกตั้งทั่วประเทศ

ส่วนพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา ทางสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประสานสำนักงานตำรวจแห่งชาติและหน่วยงานความมั่นคง ดูแลรักษาความปลอดภัยในหน่วยเลือกตั้งและประชาชนที่จะเดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

สำหรับการเลือกตั้ง 2562 ในครั้งนี้ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร มีจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ทั้งสิ้น 4,489,390 คน มีผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้ง จำนวน 928,789 คน และมีผู้มาลงทะเบียนขอใช้สิทธิลงคะแนนก่อนวันเลือกตั้งในเขตเลือกตั้ง จำนวนทั้งสิ้น 932 คน

โดยเขตที่มีผู้มาลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้ามากที่สุด 3 ลำดับ ได้แก่ เขตบางกะปิ 61,401 คน เขตบางขุนเทียน 42,508 คน และเขตห้วยขวาง 40,816 คน

>> กกต.คาดคนแห่ใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า วันนี้จะมากถึง 80%

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!