ดูชัดๆ! วัยรุ่นออสซี่ "ปาไข่" ใส่หัว ส.ว.จอมยุเกลียดมุสลิม หลังเหตุกราดยิงมัสยิดนิวซีแลนด์

ดูชัดๆ! วัยรุ่นออสซี่ "ปาไข่" ใส่หัว ส.ว.จอมยุเกลียดมุสลิม หลังเหตุกราดยิงมัสยิดนิวซีแลนด์

วัยรุ่นชาวออสเตรเลียคนหนึ่งปาไข่ใส่ศีรษะนายเฟรเซอร์ แอนนิ่ง สมาชิกวุฒิสภาออสเตรเลียจากรัฐควีนส์แลนด์ ขณะให้สัมภาษณ์สื่อในวันนี้ (16 มี.ค.) เพื่อแสดงความไม่พอใจต่อคำพูดของนายแอนนิ่ง ที่สร้างความเกลียดชังต่อชาวมุสลิม หลังจากเกิดเหตุการณ์กราดยิงที่มัสยิดแห่งหนึ่งในเมืองไครสต์เชิร์ช ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นประเทศเพื่อนบ้าน

คลิปดังกล่าวจะเห็นว่า วัยรุ่นคนนี้ยืนอยู่ข้างนายแอนนิ่งก่อนเกิดเหตุ จากนั้นหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายคลิป แล้วจึงปาไข่ใส่ศีรษะของสมาชิกวุฒิสภารายนี้ แต่ทันใดนั้นนายแอนนิ่งหันไปชกวัยรุ่นคนดังกล่าว ทำให้วัยรุ่นคนนี้พยายามตอบโต้ แต่คนที่อยู่รอบๆ มาแยกทั้งคู่เอาไว้ ก่อนจับวัยรุ่นคนดังกล่าวกดลงนอนกับพื้น

หลังจากนั้น ตำรวจได้นำตัววัยรุ่นคนดังกล่าวออกไป และภายหลังพบว่าเป็นชายอายุ 17 ปี จากนั้นจึงปล่อยตัวไปชั่วคราว เพื่อรอการสอบสวนเพิ่มเติม

คาดโดนป่าไข่เพราะเหยียดผู้อพยพ-ศาสนา

ส่วนสาเหตุที่คาดว่าจะเป็นแรงจูงใจให้วัยรุ่นคนดังกล่าวปาไข่ใส่นายแอนนิ่ง เป็นเพราะก่อนหน้านี้ นายแอนนิ่งมักกล่าวโจมตีผู้อพยพ โดยเฉพาะผู้อพยพที่นับถือศาสนาอิสลาม ซึ่งหลังจากการกราดยิงที่มัสยิดในประเทศนิวซีแลนด์เมื่อวานนี้ (15 มี.ค.) นายแอนนิ่งก็ให้ความเห็นว่า เหตุการณ์นี้กำลังแสดงถึงความหวาดกลัวศาสนาอิสลามที่มากขึ้นในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

นายแอนนิ่ง กล่าวต่อไปว่า อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เป็นเพราะกฎหมายควบคุมคนเข้าเมืองของนิวซีแลนด์ ที่เปิดรับผู้อพยพมากเกินไป

ผู้นำฝ่ายค้านก็ไม่ปลื้ม ส.ว. คนนี้

ด้านนายบิล ชอร์เทน ผู้นำฝ่ายค้านในรัฐสภาออสเตรเลีย วิจารณ์ความเห็นดังกล่าวของนายแอนนิ่งว่าน่าขยะแขยง

"ส.ว.คนนี้ ผมคิดว่าคงคิดไม่เหมือนกับคนออสเตรเลียคนอื่นแน่ๆ"

"ผมนึกไม่ถึงเลยว่าจะมีนักการเมืองหรือชาวออสเตรเลียคนไหนที่คิดว่าการว่าร้ายต่อเหยื่อหรือคนที่ถูกฆ่า เป็นเรื่องที่สมควร"

"มันน่าขยะแขยงและไม่ควรจะมีที่ยืนให้คนแบบนี้ด้วยซ้ำในรัฐสภาออสเตเลีย หวังว่าคนที่โหวตเขาเข้ามาจะจัดการกับคนๆ นี้ ด้วยวิธีที่ได้ผลที่สุด" นายชอร์เทน กล่าว

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!