ไทยมุงเฮลั่น! ลุ้นตัวโก่งเอาใจช่วยกู้ภัยนำเครนยก “ลูกวัว” พลัดตกบ่อท่อระบายน้ำ

ไทยมุงเฮลั่น! ลุ้นตัวโก่งเอาใจช่วยกู้ภัยนำเครนยก “ลูกวัว” พลัดตกบ่อท่อระบายน้ำ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ไทยมุงลุ้นระทึก ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งกำการช่วยชีวิต ลูกวัว พลัดตกบ่อน้ำ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ก่อนที่จะนำ รถเครนมายกลูกวัว ขึ้นจากบ่อท่อระบายน้ำได้สำเร็จ

(15 มี.ค. 62) ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่าตัน-นาครัว อ.แม่ทะ จ.ลำปาง  ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน หมู่บ้านนาคตแพะ ว่า มีแม่วัว และ ลูกวัว ตกลงไปในท่อระบายน้ำ บริเวณท้ายหมู่บ้านนาคตแพะ ต.นาครัว อ.แม่ทะ จ.ลำปาง จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่รีบออกไปตรวจสอบ   

ที่เกิดเหตุพบ แม่วัว จำนวน 2 ตัว ตกลงไปอยู่ในท่อระบายน้ำ จากการตรวจสอบ พบว่า เป็น วัวเพศเมีย มีแผลถลอกที่ก้น และใกล้กันพบว่า มีลูกวัวตัวเล็กๆ คาดว่า อายุน่าจะประมาณแค่ 2 สัปดาห์ เพราะสายรกยังไม่แห้งและติดคาอยู่ โดยส่งเสียงร้องอย่างเจ็บปวดทรมาน

ขณะในที่เกิดเหตุ มีชาวบ้านมุงดูอยู่ และพยายามช่วยเหลือแต่ไม่สามารถเข้าไปใกล้ได้ เนื่องจากแม่วัวหวงลูก จึงไปเรียกให้เจ้าของวัวมาในที่เกิดเหตุ และประสาน รถยกเครน ขนาด 3 ตัน ของเทศบาลป่าตัน-นาครัว อ.แม่ทะ มาช่วยยกวัวขึ้นมาจากท่อระบายน้ำ

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้บอกให้เจ้าของวัว ทำการล่อแม่วัวเอาไว้ แล้วลงไปอุ้มลูกวัวขึ้นมาก่อน หลังจากนั้น ได้ช่วยกันนำเชือกไปคล้องที่ท้องวัวตัวเมีย แล้วให้รถยกขึ้นมาได้อย่างปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูก 

โดยใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงนำรถเครน มายกขึ้นยกวัวดังกล่าวได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางการลุ้นระทึกของชาวบ้านที่มามุงดูอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งหลังยกลูกวัวมาสำเร็จ ได้มอบส่งคืนให้เจ้าของวัวต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!