โซเชียลละเหี่ยใจ "คลองลาดพร้าว" เก็บขยะเท่าไหร่ก็ไม่หมด ลอยมาวันละ 3 ตัน

โซเชียลละเหี่ยใจ "คลองลาดพร้าว" เก็บขยะเท่าไหร่ก็ไม่หมด ลอยมาวันละ 3 ตัน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

กลายเป็นประเด็นวิจารณ์ เจ้าหน้าที่เข้าจัดเก็บขยะคลองลาดพร้าว แต่ผ่านไปไม่ถึง 2 วัน ปรากฏว่าขยะกองโตลอยกลับมาอีกครั้ง ปริมาณไม่ต่ำกว่า 3 ตัน

(15 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียกำลังวิพากษ์วิจารณ์ประเด็นการเก็บขยะและสิ่งปฏิกูลในลำคลองของกรุงเทพฯ หลังเหตุเกิดขึ้นที่คลองลาดพร้าว ที่มีการเก็บขยะจำนวนมากที่มากองเอาไว้ที่ด่านสกัดขยะ แต่สะอาดหมดจดแค่เพียงวันเดียว วันต่อมาก็พบว่ามีขยะกองโตระลอกใหม่ลอยน้ำมาติดด่านสกัดอีกครั้ง

เพจเฟซบุ๊ก สวพ.91 ได้เผยแพร่ภาพถ่ายจาก คุณสรรเสริญ เรืองฤทธิ์ ที่ได้เผยแพร่ภาพการทำงานของทีมงานสำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร ได้ดำเนินการเก็บขยะที่บริเวณด่านสกัดขยะคลองลาดพร้าว เมื่อวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา แต่หลังจากนั้นอีก 2 วันต่อมา ในวันที่ 14 มีนาคม ก็พบว่าขยะกองโตลอยมาติดด่านสกัดขยะอีกเช่นเดิม

จากภาพได้อธิบายข้อมูลว่า ทีมงานสำนักการระบายน้ำได้ทำการจัดเก็บขยะไปเมื่อวันที่ 12 มีนาคม ทำให้คลองสะอาดหมดจน แต่ปรากฏว่าในวันที่ 14 มีนาคม ต้องมาเก็บอีกรอบ พบกองขยะบรรจุได้เต็มคันรถบรรทุกพอดี หรือราวๆ วันละ 3 ตัน จากภาพดังกล่าวจึงกลายเป็นประเด็นกล่าวถึงในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ หลายฝ่ายบอกว่า ภาพดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาและความจริงที่เกิดขึ้นกับสิ่งแวดล้อมในพื้นที่เขตเมืองกรุงเทพฯ ผู้คนยังคงทิ้งขยะลงแม่น้ำคูคลองแบบเคยชิน แม้จะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย แม่น้ำลำคลองของเมืองไทยก็ยังกลายเป็นแหล่งน้ำสกปรก เพราะความไร้จิตสำนึกของชาวเมือง ทำให้เกิดการกระตุ้นรณรงค์ให้เกิด #ChallengeForChange ในพื้นที่โดยด่วน จากน้ำมือของคนในสังคมด้วยกัน

>> โซเชียลทั่วโลกฮิต #ChallengeForChange แชร์ภาพก่อน-หลังเก็บขยะ กระตุ้นสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อม

53516234_2495428037134378_904

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!