โซเชียลทั่วโลกฮิต #ChallengeForChange แชร์ภาพก่อน-หลังเก็บขยะ กระตุ้นสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อม

โซเชียลทั่วโลกฮิต #ChallengeForChange แชร์ภาพก่อน-หลังเก็บขยะ กระตุ้นสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อม
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทั่วทุกแห่งบนโลกเผชิญกับภาวะขยะที่เอ่อล้นจำนวนมหาศาล จนสร้างมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมและผู้คนในพื้นที่โดยตรง รายงานสถานการณ์ขยะมูลฝอยชุมชนของประเทศไทย ปี 2559 ของกรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ระบุว่า มีปริมาณการเกิดขยะรวมกันทั้งประเทศ 27.06 ล้านตันต่อปี เทียบเท่าตึกใบหยก 2 จำนวน 140 ตึก เฉลี่ยเป็นปริมาณขยะ 1.14 กิโลกรัมต่อคนต่อวัน เราจะเห็นว่าตัวเลขดังกล่าวไม่ใช่ตัวเลขที่น้อยเลย

ล่าสุดได้เกิดกระแส #CleanupChallenge ขึ้นทั่วโลก กติกาก็ง่ายๆ คือ หากคุณพบกองขยะที่ไหน ก็ให้ถ่ายรูปก่อนลงมือทำความสะอาดเก็บเอาไว้ จากนั้นก็ลงมือทำความสะอาดพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งพอเก็บเสร็จแล้วก็ถ่ายรูปหลังเก็บพร้อมกับโพสท่าเท่ๆ เพื่อโชว์ผลงานการรักษ์โลกของคุณได้เลย ซึ่งก็มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ร่วมทำ #CleanupChallenge กันอย่างคึกคัก

โดย Sanook! News พบว่าเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า SaveEarthFromHumans มีความเคลื่อนไหวในการลงรูปภาพของผู้คนแทบทั่วทุกมุมโลกในการร่วมรณรงค์การดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมกันอย่างคึกคัก ซึ่งนอกจากจะมีแฮชแท็ก #CleanupChallenge แล้วก็ยังมีอีกแฮชแท็กหนึ่งคือ #WeDontDeserveThisPlanet ควบคู่มาพร้อมกันด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ challengeforchange