ตำรวจ2019! "ดวลวินนิ่ง" ชนะแก๊งวัยรุ่นค้ายา 9-0 จนยอมเผยความลับหมดเปลือก

ตำรวจ2019! "ดวลวินนิ่ง" ชนะแก๊งวัยรุ่นค้ายา 9-0 จนยอมเผยความลับหมดเปลือก
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ชุดปราบปรามยาเสพติด สถานีตำรวจภูธร (สภ.) สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ จับกุมเยาวชนค้ายาบ้าพร้อมของกลางจำนวนหนึ่งขณะนำมาส่งภายในซอยหมู่บ้านเฟื่องฟ้า ถ.เทพารักษ์ ซึ่งหลังจากจับตัวได้ เจ้าหน้าที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้ต้องหาเพื่อนำมาขยายผลจับกุมผู้บงการรายใหญ่

อย่างไรก็ตาม ในตอนแรก วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวไม่ให้ความร่วมมือนัก ทำให้ตำรวจได้ข้อมูลน้อยมาก กระทั่งเจ้าหน้าที่จัดการเลี้ยงผัดไทยและต่อเครื่องเล่นเพลย์สเตชั่น 4 และเปิดเกม PES 2019 ซึ่งเป็นภาคล่าสุดของเกมแข่งฟุตบอล Pro Evolution Soccer หรือที่รู้จักกันในชื่อ Winning Eleven (วินนิ่งอีเลฟเวน) และดวลเกมกับผู้ต้องหาเพื่อลดความกดดันและทำให้ได้รับความร่วมมือมากขึ้น

นอกจากนี้ มีการรายงานอีกว่า ฝ่ายตำรวจเล่นเป็นทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด (แมนยู) เปิดบ้านเอาชนะผู้ต้องหาวัยรุ่น ที่เล่นเป็นทีมบาร์เซโลนา ไปได้ 9-0 

ปัจจุบันเกม PES2019 เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย หลังจากที่ตัวเกมนั้นได้ลิขสิทธิ์ไทยลีกไปใช้งาน โดยล่าสุดมีการนำตัวแทนของแต่ละสโมสรในลีกของประเทศไทยตั้งทีมเเละเข้ามาแข่งขัน PES ในชื่อรายการ Thai E-League Pro อีกด้วย

ชาวเน็ตชมจิตวิทยาดี

หลังจากข่าวนี้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตหลายคนเข้ามาชื่นชมว่า ตำรวจมีจิตวิทยาดีมาก และเป็นเครื่องมือในการสอบสวนที่ได้ผล ช่วยทำให้ผู้ต้องหาลดความเครียดไปได้

ขณะเดียวกัน ชาวเน็ตจำนวนหนึ่ง กล่าวติดตลกว่า วัยรุ่นกลุ่มนี้อาจเครียดกว่าเดิม เพราะตำรวจชนะไปถึง 9 เกม 

ไม่ใช่แค่นั้น บางความเห็นแซวตำรวจว่า ข่าวนี้ทำให้ทราบว่ากิจกรรมยามว่างของตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ ว่าชอบเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!