“หมูป่าปีโป้” ขวัญใจนักท่องเที่ยวชอบกินเบียร์-จ้ำม่ำน่าเอ็นดูเกินกว่าจะจับกิน

“หมูป่าปีโป้” ขวัญใจนักท่องเที่ยวชอบกินเบียร์-จ้ำม่ำน่าเอ็นดูเกินกว่าจะจับกิน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(19 ก.พ. 62) ผู้สื่อข่าว พาไปรู้จัก หมูป่าแสนรู้ตัวหนึ่ง ซึ่งเป็นขวัญใจของนักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติและชาวไทยเปิดเผยขึ้นหลังจากที่มีนักท่องเที่ยวหลายคนต่างพูดเป็นเสียงกันถึงเรื่องความแสนรู้และฉลาดของหมูป่าตัวนี้

โดยผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่ ร้านป้ารุณ อาหารตามสั่ง ชายหาด ม.1 นาจอมเทียน ซอย 8 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  โดยได้เข้าสอบถามเจ้าของร้านซึ่งทราบชื่อคือ นางจรูญ อายุ 60 ปี ว่าหมูป่าที่ร่ำลือถึงความฉลาดนั้นอยู่ไหน

โดยทราบว่า หมูป่าดังกล่าวเป็นของตนเองซึ่งชื่อ “ปีโป้” อายุ 25 เดือน ซึ่งตอนนี้นอนอยู่ในห้องจึงได้ไปเรียกหมูป่า ปีโป้ ออกจากบ้านโดยเรียกมากินขนมปัง

ซึ่งหมูป่าปีโป้ ได้เดินออกจากบ้านมากินขนมปังในร้าน โดยหลังจากออกมาเดินมาด้วยความน่ารักเข้าหานักท่องเที่ยวที่กินข้าวโดยนักท่องเที่ยวต่างซื้อขนมปังให้กิน นอกจากนี้นักท่องเที่ยวให้น้ำเปล่ากิน แต่หมูป่าปูเป้ ไม่กิน ต้องซื้อโค้กมาใส่น้ำแข็งให้กินโดยนักท่องเที่ยวต่างถ่ายรูปถึงความน่ารักของหมูป่าปีโป้

นางจรูญ  เจ้าของหมูป่าปีโป้ บอกว่า ได้ซื้อหมูป่ามาจากฟาร์มแกะตัวละ 1,000 บาท โดยก่อนซื้อทางฟาร์มบอกว่า เป็นหมูแคระ แต่หลังจากเลี้ยงมา ปีโป้ จะชอบกินแต่ขนมปัง โค้ก นอกจากนี้ยังกินเบียร์บ้างบางครั้งแล้วแต่นักท่องเที่ยวจะซื้อให้กิน

โดยนักท่องเที่ยวบางคน หลังจากซื้อของให้ปีโป้กินแล้ว ยังได้ให้เงินทิ้งไว้เพื่อซื้อขนมของกินให้ปีโป้อีกด้วย เพราะชอบในความน่ารักและฉลาดของหมูป่าปีโป้

นอกจากนี้แล้ว นางจรูญ เล่าให้ฟังอีกว่า ปีโป้ นั้นเลี้ยงมาอย่างลูกตั้งแต่ตัวเล็ก โดยจะนอนในห้องนอน ช่วงตัวเล็กจะนอนบนเตียง แต่โตขึ้นมาก็จะนอนด้านล่างที่นอน และจะไม่ฉี่ไม่อึในห้องนอน เมื่อปวดจะใช้จมูกดันประตูออกมาขี่ขับถ่ายข้างนอกเอง

นอกจากนี้แล้ว ถ้า ปีโป้ ร้อนจะใช้จมูกดันพัดลมออกมาให้เปิด ส่วนเวลาอาบน้ำก็จะชอบให้ทาแป้งอีกด้วย และในช่วงตรุษจีน หรือช่วงปีใหม่ เคยพูดว่าจะเอามากินเพราะอ้วน หมูป่าปีโป้ ก็จะไม่ยอมออกจากบ้านเลย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!